Chủ nhật, 15/12/2019 | 17:04
RSS

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ

03-12-2017 10:31:56

Tập 10 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cơ hội để các thí sinh chinh phục khán giả bằng câu chuyện truyền cảm hứng tích cực.

Với chủ đề Tôi tỏa sáng, Tập 10 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cơ hội để các thí sinh thể hiện bản thân, chinh phục khán giả bằng câu chuyện truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng, từ đó khẳng định vị trí trong cuộc đua đến vương miện danh giá.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 1

Qua nhiều chủ đề khác nhau mỗi tuần, các ứng viên đã được huấn luyện nhiều bài học, kỹ năng cần thiết cho một tân hoa hậu tương lai.

Vì thế, họ phải vận dụng hết tất cả những điều đã được học trong những tập trước vào trong thử thách quay video truyền cảm hứng đến cộng đồng, xã hội. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Các thí sinh được chia thành 7 nhóm với 7 chủ đề khác nhau về các vấn đề mà xã hội quan tâm. Nhiệm vụ của họ là tự thực hiện đoạn video để truyền bá thông điệp mà nhóm muốn hướng tới.

Thử thách tưởng chừng như dễ dàng, nhưng đó lại là thách thức không hề nhỏ, buộc các cô gái phải phát huy khả năng làm việc nhóm, xây dựng câu chuyện và quan trọng nhất là đề cao yếu tố xã hội lên hàng đầu.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2

Một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phải là cô gái có khả năng truyền cảm hứng, kêu gọi xã hội cùng chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Đó không đơn thuần là lý thuyết mà còn cần được chứng minh bằng những hành động cụ thể. Đây cũng là mục tiêu mà thử thách này muốn đưa ra.

Trong quá trình thực hiện video, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi nhưng các thí sinh nhanh chóng giải quyết những bất đồng đó để cùng nhau tạo ra sản phẩm tốt nhất cho nhóm mình.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 3

Nhóm 5 với chủ đề Tấn công từ mạng xã hội có đoạn video sáng tạo nhưng mắc lỗi trong việc truyền đạt thông điệp đến mọi người. Á hậu Thiên Lý góp ý về cách thể hiện chữ lên trên video để khán giả dễ hiểu và nhớ hơn thông điệp mà nhóm muốn mang đến.

Nhận được chủ đề Cách làm từ thiện hiệu quả, nhóm 7 dàn dựng một đoạn hoạt cảnh ngắn về nhóm bạn trẻ đi làm từ thiện nhưng tặng quà không phù hợp đối tượng và chỉ mải mê phô trương từ thiện trên mạng xã hội. Dù được đánh giá cao về ý tưởng nhưng Á hậu Thiên Lý mong đợi nhóm 7 sẽ làm được nhiều hơn thế nữa ở thời điểm này để lấy cảm xúc từ cô.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 4

Nâng cao ý thức cộng đồng về môi trường biển là chủ đề của nhóm 3. Á hậu Thiên Lý đánh giá cao thông điệp súc tích của nhóm nhưng sử dụng hình ảnh tư liệu hơi nhiều làm mất đi sự kết nối với khán giả.

Với chủ đề Quảng bá du lịch Việt Nam không còn là chiến tranh với du khách quốc tế, Hoa hậu Hải Dương nhắc nhở nhóm 1 về chuyện chưa truyền được cảm hứng qua đoạn video. Nhóm đã làm tốt phần thể hiện tiêu đề là quảng bá du lịch Việt Nam, còn phần “nỗi đau và hòa bình” thì chưa được khai thiết tối đa.

Nhóm 4 với chủ đề Nữ quyền gây xúc động cho hội đồng chuyên môn bởi câu chuyện của thí sinh Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 332). Sự khác biệt về màu da của cô khiến tuổi thơ không được êm đềm như bạn bè đồng trang lứa. Á hậu Thiên Lý đồng cảm với câu chuyện của Cẩm Tiên và lấy làm tiếc vì nhóm không đưa điều này vào đoạn video.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 5

Chủ đề Body Shaming – Chế giễu cơ thể, ngoại hình người khác của nhóm 6 mang lại nhiều cảm xúc cho hội đồng chuyên môn. Thí sinh Bùi Lý Thiên Hương (SBD 326) chia sẻ câu chuyện có thật về cậu bé hở hàm ếch bị chế giễu suốt thời gian dài.

Nhóm 2 quyết định thực hiện video về nghề làm nước mắn truyền thống trong chủ đề Giữ gìn những giá trị truyền thống đang ngày càng mai một. Á hậu Thiên Lý đánh giá cao bố cục của video và thông điệp rõ ràng. Ngoài ra, cô dành lời khen cho tinh thần đồng đội của cả nhóm.

Sau đó, 7 nhóm trưởng của các nhóm gồm: H’hen Niê (nhóm 1), Lại Quỳnh Giang (nhóm 2), Lê Thị Ngọc Út (nhóm 3), Mâu Thị Thanh Thủy (nhóm 4), Vũ Thị Tuyết Trang (nhóm 5), Nguyễn Phương Hoa (nhóm 6), Tiêu Ngọc Linh (nhóm 7) cùng tập trung để nghe phần công bố từ Hoa hậu Phạm Hương.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 6

Kết quả,nhóm 2 gồm: Nguyễn Thị Anh (SBD 236), Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 303), Mai Anh (SBD 347), Nguyễn Thanh Vân Anh (SBD 423), Trình Thị Mỹ Duyên (SBD 414), Lại Quỳnh Giang (SBD 135) xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với đoạn video truyền cảm hứng về ngành nghề truyền thống của Việt Nam.

Đặc biệt, Hoa hậu Phạm Hương tiết lộ không có thí sinh nào bị loại sau thử thách này và tất cả cùng bước vào thử thách quay video quảng bá đêm chung kết với tên gọi Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Hoa hậu Phạm Hương và cố vấn sắc đẹp Hoa hậu Hải Dương là người trực tiếp hướng dẫn thí sinh trong phần này.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 7

Các thí sinh đã có những đoạn quay hình xinh đẹp cùng tấm rèm pha lê lung linh. Trong đó, nhiều thí sinh tỏa sáng bởi vẻ ngoài rực rỡ, thần thái tự tin và phong cách chuyên nghiệp. Một vài thí sinh còn lúng túng trước ống kính nhưng sau đó được Hoa hậu Phạm Hương góp ý và chỉnh sửa, giúp họ tự tin hơn để thể hiện bản thân xứng đáng là người kế vị tương lai.

Kết thúc tập 10, trải qua một hành trình dài của Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, khán giả phần nào có cái nhìn cận cảnh, khách quan và thực tế hơn về dàn thí sinh năm nay. Họ không chỉ là những cô gái xinh đẹp mà còn là hình ảnh của người phụ nữ tự tin, bản lĩnh, hiện đại, cá tính và đầy nhiệt huyết.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN