Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:36
RSS

Thí sinh Canada, Anh, Guam tiết lộ hậu trường bị gạ tình tại Hoa hậu Trái đất 2018

08-11-2018 14:27:06

Nhà tài trợ của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 liên tục gạ gẫm đưa cả nhóm thí sinh đến Boracay chơi với điều kiện giữ bí mật.

Thí sinh Canada, Anh, Guam tiết lộ hậu trường bị gạ tình tại Hoa hậu Trái đất 2018
Thí sinh Canada, Anh, Guam tiết lộ hậu trường bị gạ tình tại Hoa hậu Trái đất 2018 

Các đại diện nhan sắc đến từ Canada, Anh, Guam tranh tài tại cuộc thi “Hoa hậu Trái đất” 2018 - cuộc thi mà người đẹp Phương Khánh của Việt Nam vừa đăng quang - tố bị phía nhà tài trợ gạ tình

Ngày 7/11, Jaime VandenBerg – đại diện của Canada tại cuộc thi "Hoa hậu Trái đất" 2018 - chia sẻ trên mạng xã hội Instagram lý do rút khỏi cuộc thi chỉ sau 2 tuần đến Philippines. Theo đó, cô viết rằng mình đã chủ động rời khỏi cuộc thi vì không cảm thấy an toàn dưới sự chăm sóc của ban tổ chức dù trước đó háo hức tham gia tranh tài.

Theo Jaime VandenBerg, ngay ngày thứ hai của hành trình, cô đã không thoải mái vì một nhà tài trợ. Người này không biết bằng cách nào đã có được số điện thoại của cô và liên tục gọi điện để hỏi địa chỉ khách sạn, số phòng.

"Tôi đã báo với quản lý nhóm để trình bày sự việc, đề nghị giải quyết vấn đề nhưng không tác dụng. Nhà tài trợ đó có mặt ở hầu hết các sự kiện và đeo bám, đề nghị đổi tình dục lấy mọi thứ cần thiết, tiến xa trong cuộc thi. Tôi thấy thật ghê tởm" - Jaime VandenBerg viết.

Cô thông tin thêm rằng trong một sự kiện tại Câu lạc bộ du thuyền Manila, nhà tài trợ này đưa các thi sinh trong nhóm của Jaime VandenBerg lên du thuyền, chụp ảnh. Ông ta lại tiếp tục gạ gẫm đưa cả nhóm đến Boracay chơi với điều kiện giữ bí mật. 

Vì thấy không thoải mái, cô và vài thí sinh khác bỏ ra ngoài du thuyền nhưng ông ta vẫn bám theo. Người quản lý nhóm cũng tìm cách thuyết phục nhưng các cô gái quyết định rời đi vì thấy không an toàn.

Sau nhiều lần bị gọi điện quấy rối, Jaime VandenBerg tìm cách chặn số người này. Cô rời cuộc thi sớm và quay về nước. "Tôi cảm ơn những người bạn đã hỗ trợ lấy lại hộ chiếu mà ban tổ chức thu giữ ngay từ khi thí sinh đến tranh tài. Tôi không cần phải đối mặt với bất kỳ hành động quấy rối nào chỉ để đại diện cho đất nước của tôi" - Jaime VandenBerg chia sẻ và thêm "#MeToo" vào bên dưới câu chuyện.

Ngay khi Jaime VandenBerg lên tiếng, hai người đẹp khác từ Guam và Anh cũng khẳng định họ trải qua chuyện tương tự trong sự kiện du thuyền tại Manila. Cả ba cho rằng phó chủ tịch của cuộc thi từng hứa không để nhà tài trợ trên xuất hiện trong các sự kiện nữa nhưng không đúng như thế. Người đẹp Anh nói người này vẫn có mặt ở đêm bán kết và chung kết.

Trong cuộc phỏng vấn với GMA, Lorraine Schuck, Phó chủ tịch cuộc thi "Hoa hậu Trái đất 2018", nói đã đưa hộ chiếu cho Jaime VandenBerg ngay khi cô yêu cầu. Lorraine Schuck khẳng định người đẹp này không báo chuyện bị quấy rối tình dục cho quản lý nhóm của mình để họ giải quyết.

"Cô ấy chưa bao giờ nói với chúng tôi. Cô ấy chưa bao giờ nói với bất kỳ ai cả" - Lorraine Schuck quả quyết. Theo phó chủ tịch, cuộc thi có cảnh sát bảo vệ an toàn cho các thí sinh.

Đây không phải lần đầu cuộc thi Hoa hậu Trái đất vướng bê bối hậu trao giải. Vài năm trở lại đây, Hoa hậu Trái đất liên tục vướng phải không ít các vụ lùm xùm, tai tiếng khiến cuộc thi ngày càng mất giá trị và bị nhiều khán giả quay lưng như công tác tổ chức sơ sài, chất lượng thí sinh thấp, thậm chí vương miện cuộc thi từng được rao bán với giá 4 triệu USD (gần 100 tỷ)

Không chỉ có scandal mua giải được báo chí Nga phanh phui, đại diện của các quốc gia Argentina và Ukraine còn tiết lộ rằng trong quá trình tổ chức Miss Earth 2012, một vài thí sinh đã được chọn để đưa tới những bữa tiệc riêng tư với sự góp mặt của các thương gia giàu có. Tại đó, họ đã bị ép uống rượu.

Thậm chí, thí sinh của Ukraine còn xác nhận rằng cô đã được nghe về việc thí sinh của cộng hòa Czech sẽ đăng quang cuộc thi ngay từ trước khi diễn ra đêm chung kết mấy ngày, và sự thực đã diễn ra đúng như vậy.

Với những scandal liên tiếp xảy ra trong quá trình tổ chức cuộc thi Cuộc thi Hoa hậu Trái đất đã bị trang web uy tín về sắc đẹp Globalbeauties đưa ra khỏi hệ hống các cuộc thi hoa hậu lớn nằm trong hệ thống Grand Slam.


Xem thêm: Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018

Việt Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN