Thứ năm, 22/10/2020 | 16:48
RSS

Thí sinh cả nước bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Thứ bảy, 19/09/2020, 09:18 (GMT+7)

Hôm nay (19/9) các thí sinh bắt đầu được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NVĐKXT) bằng phương thức trực tuyến và bằng phiếu.

Thí sinh cả nước bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. 1

Theo Bộ giáo dục và Đào tạo, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ đã tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THTP 2020 theo đúng tinh thần của Luật Giáo dục 2019.

Thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các sở xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2. Trong đó, thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25/9/2020 và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9/2020).

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần trong thời gian quy định bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh NVĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng với thí sinh điều chỉnh bằng phiếu NVĐKXT) trước 17h00 29/9.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh lưu ý các bước sau:

Sáng nay, thí sinh cả nước bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến nếu: Tổng số NVĐKXT sau khi điều chỉnh không lớn hơn số NVĐKXT đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi. Không điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Lưu ý: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu Hệ thống của mình. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận (ĐTN) để xin cấp lại.

Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh NVĐKXT có thể khai báo lại. Thí sinh tăng số lượng NVĐKXT so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại ĐTN.

Cán bộ ĐTN hỗ trợ thí sinh điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến nhưng tuyệt đối không làm thay cho thí sinh, không giữ hộ tài khoản và mật khẩu của thí sinh.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN