Thứ hai, 27/06/2022 | 03:00
RSS

Thi lớp 10 THPT tại Bình Dương: Hơn 19.000 thí sinh, 811 phòng thi

Thứ năm, 02/06/2022, 07:21 (GMT+7)

Ngày 1/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương tổ chức thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Toàn tỉnh có 42 hội đồng coi thi với 19.687 thí sinh dự thi và 811 phòng thi.

Theo Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bình Dương, kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên toàn tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 1 - 3/6. Hôm qua (1/6), 19.687 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên. Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến tuyển 70% số học sinh tốt nghiệp THCS có đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập bằng phương thức thi tuyển. 

Thí sinh dự thi tuyển vào các trường THPT công lập phải thi viết 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Đối với thí sinh dự thi tuyển vào Trường THPT chuyên Hùng Vương, ngoài việc phải thi 3 môn bắt buộc, thí sinh phải thi thêm các môn chuyên. 

Theo kế hoạch, ngày 21/6, Sở GD-ĐT sẽ thông báo kết quả điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Thi lớp 10 THPT tại Bình Dương: Hơn 19.000 thí sinh, 811 phòng thi

Lịch thi vào lớp 10 tại Bình Dương. Ảnh chụp màn hình.

Sở GD-ĐT đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, đã chỉ đạo các trường phải dạy đúng, đủ chương trình, đồng thời chủ động tăng cường công tác rèn luyện cho học sinh kỹ năng làm bài; củng cố, bổ sung kiến thức đối với các nội dung phải học trực tuyến khi phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các điều kiện bảo đảm tổ chức thi, sở đã chủ động tham mưu UBND tỉnh, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành các bước chuẩn bị theo yêu cầu trên cơ sở thực tiễn của địa phương, bảo đảm đúng tiến độ theo kế hoạch của kỳ thi.

Cụ thể, Sở GD-ĐT đã phối hợp với UBND cấp huyện trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, hỗ trợ các điều kiện cần thiết khác cho các hội đồng thi theo quy định. Ngành cũng phối hợp với lực lượng công an xây dựng phương án bảo đảm an toàn công tác vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi; bố trí đủ lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn cho các khu vực thi, các hoạt động của các hội đồng thi; phối hợp với Sở Y tế bảo đảm an toàn công tác tổ chức thi, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho các đối tượng tham gia kỳ thi, tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh…

Sở GD-ĐT cũng đã quán triệt đến lãnh đạo các hội đồng coi thi những nội dung về nghiệp vụ coi thi, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác coi thi; bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thống nhất nội dung về giao nhận đề thi, bài thi giữa Sở GD-ĐT và các hội đồng coi thi. Đồng thời cũng đã yêu cầu các trường THPT, các trường THCS có đặt hội đồng coi thi chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ công tác coi thi; đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng và triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tạo điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức coi thi

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại