Thứ năm, 24/01/2019 | 12:37
RSS

Thêm một cầu thủ Đông Nam Á sang châu Âu chơi bóng

12-03-2018 11:02:33

Mới đây, một cầu thủ trẻ của Đông Nam Á đã chính thức xuất ngoại sang Châu Âu chơi bóng.

Tiền đạo Egy Maulana Vikri “thần đồng” của bóng đá trẻ Indonesia trở thành cầu thủ Indonesia và Đông Nam Á sang châu Âu chơi bóng.

Tiền đạo trẻ 17 tuổi của xứ Vạn đảo từng là vua phá lưới giải U18 Đông Nam Á 2017 sẽ chơi bóng tại Giải VĐQG Ba Lan khi gia nhập Lechia Gdansk. Egy Maulana Vikri là tài năng trẻ mới nhất của bóng đá xứ vạn đảo. Anh được HLV Indra Sjafri tìm thấy trong cuộc tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ quy mô lớn ở đảo Java. Egy được ví là "Messi của xứ vạn đảo" với cái chân trái rất dẻo.

Đông Nam Á xuất hiện nhiều tài năng trẻ
Egy Maulana Vikri là tài năng trẻ mới nhất của bóng đá xứ vạn đảo. Ảnh:Bóng đá

Egy Maulana Vikri từng chơi tuyệt hay ở giải U18 Đông Nam Á cách đây nửa năm, giải đấu mà U18 Indonesia đã xuất sắc vào tới bán kết, và Vikri giành danh hiệu vua phá lưới (Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng, còn U18 Thái Lan lên ngôi vô địch xứng đáng).

Cách đây ít  tháng, tài năng trẻ này đã sang Tây Ban Nha, Nhật Bản để tập huấn. Anh chơi trận đầu tiên cho đội tuyển quốc gia Indonesia trong cuộc đối đầu với Brunei tháng 12/2017 dưới thời HLV Luis Milla.

Người trước đó cũng chuyển sang Châu Âu chơi bóng là thủ thành ĐT Thái Lan Kawin Thamsatchanan sẽ đầu quân cho Oud-Heverlee Leuven của Bỉ. Đáng chú ý, CLB này đang được dẫn dắt bởi Nigel Pearson, cựu HLV Southampton, Leicester City và Hull City.


Xem lại loạt đá penalty của đội tuyển U15 Việt Nam vs U15 Thái Lan. Nguồn: Football 2015

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN