Thứ hai, 01/06/2020 | 06:49
RSS

‘Thế hệ hiện tại đủ khả năng làm được nhiều thứ vĩ đại cho bóng đá Việt Nam’

22-05-2020 16:22:20

Theo trợ lý của HLV Park Hang Seo - ông Willander Fonseca, bóng đá Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ hết sức chất lượng.

Trở thành trợ lý cho HLV Park Hang Seo từ cuối năm 2018 khi thay thế cho huấn luyện viên thể lực Bae Ji Won, HLV Willander Fonseca để lại dấu ấn tron thành tích góp mặt ở tứ kết giải Asian Cup 2019 của tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với báo Bóng đá, HLV Willander Fonseca cho biết: "Tôi đến Việt Nam khi đội tuyển đang chuẩn bị cho ASIAN Cup 2019. Đó là một giải đấu lớn. Tôi đã vô cùng ngạc nhiên trước kỹ thuật của cầu thủ Việt Nam. Phải nói là rất tốt.

Tôi có cảm giác thế hệ này đủ khả năng làm được nhiều thứ vĩ đại cho bóng đá Việt Nam. Tôi hy vọng họ có thể đưa Việt Nam đến World Cup. Ai biết được ấy. Tôi hạnh phúc vì là một thành viên trong đội".

Trợ lý Willander Fonseca
Trợ lý Willander Fonseca đánh giá cao thế hệ hiện tại của bóng đá Việt Nam

Tuy chỉ đồng hành cùng ĐT Việt Nam 3 tháng, nhưng HLV Willander Fonseca đã giúp cho thể lực của các cầu thủ được cải thiện đáng kể và người mà chuyên gia người Brazil đánh giá cao nhất ở tuyển Việt Nam là hậu vệ Trọng Hoàng.

"Anh ấy là mẫu cầu thủ sinh ra để chơi bóng đỉnh cao. Có một thứ năng lượng trong cơ thể của Trọng Hoàng đủ để anh ấy trở thành một cầu thủ đẳng cấp vượt tầm giới hạn Việt Nam.

Cậu ấy có một bộ gen di truyền vượt tầm Việt Nam. Tôi không bất ngờ khi Trọng Hoàng có mặt ở SEA Games. Cậu ấy là một trong những khác biệt giúp Việt Nam có huy chương Vàng".

Trong khi đó HLV Bae Ji Won cho rằng, bóng đá Việt Nam cần "tiếp phấn đấu để tới World Cup".

HLV Bae Ji Won chia sẻ: "Việt Nam có quyền tự hào khi vô địch AFF Cup, giành HCB U23 châu Á năm 2018. Lần đầu tiên trong lịch sử, mọi cấp độ ĐTQG có cơ hội thi đấu ở các vòng chung kết tầm châu lục cùng một lúc. Kết quả này đảm bảo sự thừa nhận của cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, đấy vừa là động lực, vừa là thách thức để duy trì và tiếp tục cải thiện vị thế. Tôi nghĩ muốn đến World Cup, bóng đá Việt Nam phải gạt bỏ sự thỏa mãn. Việc hài lòng với hiện tại đồng nghĩa với dậm chân tại chỗ và sẽ bị các nền bóng đá khác vượt xa trong khi các kiến thức về bóng đá không ngừng thay đổi theo từng năm" - theo Tuổi Trẻ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN