Thứ ba, 12/12/2023 | 05:54
RSS

Thầy Park triệu tập sao trẻ lên tuyển thay thế Quế Ngọc Hải

Thứ hai, 31/01/2022, 07:37 (GMT+7)

Để bổ sung lực lượng chuẩn bị cho trận lượt về với ĐT Trung Quốc, HLV Park Hang Seo mới đây đã triệu tập bổ sung Bùi Hoàng Việt Anh lên đội tuyển.

Tối qua ngày 29/1 ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Mỹ Đình để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc  Do toàn đội vừa trải qua trận đấu với Australia HLV Park Hang Seo đã chia các cầu thủ làm 2 nhóm. Nhóm các cầu thủ đá chính trong trận gặp Úc tập các bài vận động, nhóm cầu thủ còn lại được tập luyện với khối lượng và cường độ cao hơn. 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, chiến lược gia Hàn Quốc đã chủ động xây dựng các phương án khác nhau về nhân sự cho đội tuyển, nhằm tránh rơi vào thế bị động nếu có phát sinh trường hợp dương tính trong đội tuyển. 

Ở trận đấu này, Những chiến binh Sao Vàng sẽ không có được sự phục vụ của hai trụ cột là Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức. Trong đó, với sự vắng mặt của Quế Ngọc Hải do dương tính với Covid-19, trong khi Văn Đức vắng mặt khi đã nhận đủ 2 thẻ vàng.

Thầy Park triệu tập Bùi Hoàng Việt Anh lên thay Quế Ngọc Hải
Bùi Hoàng Việt Anh được triệu tập lên thay Quế Ngọc Hải

Để bổ sung lực lượng chuẩn bị cho trận lượt về với ĐT Trung Quốc, HLV Park Hang Seo mới đây đã triệu tập bổ sung Bùi Hoàng Việt Anh lên đội tuyển. Đây được xem là sự bổ sung chất lượng trước trận đấu quan trọng này.

Năm 2020, Bùi Hoàng Việt Anh đã thi đấu đầy bùng nổ trong bối cảnh hai trụ cột của Hà Nội FC là Duy Mạnh và Đình Trọng gặp chấn thương.  Với chiều cao tốt, Việt Nam cũng có được lợi thế ở những pha không chiến. Năm 2020, Bùi Hoàng Việt Anh cũng nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm.

Việt Anh sẽ chỉ có một buổi tập cùng các đồng đội trên ĐT Việt Nam vào chiều ngày 31/1. Tuy nhiên, trước đó hậu vệ này cũng đã tích cực luyện tập cùng CLB Hà Nội FC sau khi không có tên trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo.

Về phía ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Li Xiaopeng cũng đã có buổi tập đầu tiên tại SVĐ Hàng Đẫy vào chiều ngày 29/1. Ở trận lượt đi giữa 2 đội, ĐT Việt Nam đã phải nhận thất bại với tỷ số sát nút 2-3.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại