Chủ nhật, 03/12/2023 | 04:27
RSS

Thấy bà cụ ăn xin trong quán cơm, cô gái trẻ rút hầu bao làm việc tốt ngoài dự đoán

Thứ ba, 10/04/2018, 07:19 (GMT+7)

Bức ảnh chụp cô gái đứng cạnh bà cụ và người chủ quán cơm nhanh chóng lan truyền trên mạng trong tối ngày 9/4. Rất nhiều lời khen đã dành tặng cho cô gái trẻ xinh đẹp.

Bà cụ ăn xin trong quán cơm, cô gái trẻ rút hầu bao làm việc tốt 3

"Em đang ăn cơm bụi thì cô bé này đưa bà cụ vào quán và trả tiền bữa cơm tối nay, cô bé hỏi người bán hàng thì biết rằng bà cụ ăn mỗi suất là 10 nghìn đồng. Cô bé liền rút tiền đưa cho người bán hàng và nói rằng mua luôn cho bà cụ 20 lần ăn cơm nữa. 

Được biết bà cụ là người Thanh Hoá, ra Ninh Bình ăn xin, còn cô bé thì ko biết là người ở đâu. Số tiền nhỏ nhưng tình cảm giữa người với người thì nhiều. Hành động và nghĩa cử đẹp ấm tình người nên em có chụp vài tấm ảnh. Thế mới thấy cuộc sống quanh ta còn rất nhiều người tốt".

Bà cụ ăn xin trong quán cơm, cô gái trẻ rút hầu bao làm việc tốt 2

Bà cụ ăn xin trong quán cơm, cô gái trẻ rút hầu bao làm việc tốt Bà cụ bên bữa cơm được cô gái giúp đỡ

Phía dưới bài đăng ngập tràn bình luận khen ngợi cô gái trẻ. 

"Vừa đẹp người vừa đẹp nết, mong sẽ có nhiều người như em", thành viên Mai Hân bày tỏ.

"Việc làm của bạn khiến mình tin vào cuộc sống hơn. Chúc bạn gặp may mắn", một người khác viết.

Nhiều học sinh nhận ra cô giáo của mình trong câu chuyện trên và tỏ ra vui mừng vì hành động đẹp của cô được lan tỏa. Theo tìm hiểu cô gái vừa có đợt thực tập tại một trường cấp ba ở Ninh Bình. 

Hình ảnh cụ bà móm mém nhai trầu trong quán cơm khiến cô gái liên tưởng đến người thân của mình. Nữ chính khiêm tốn cho rằng việc tốt trong khả năng thì sẽ làm. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến những bình luận khen ngợi của mọi người.

Duy Nam
Theo Thế giới trẻ