Thứ hai, 23/09/2019 | 21:12
RSS

Tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn tại 2 cây ATM ở Quảng Ninh

13-10-2018 19:36:26

Lực lượng chức năng đã tiến hành tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn gắn kíp được giấu trong 2 cây ATM tại một chung cư thuộc TP. Uông Bí (Quảng Ninh).

Tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn tại 2 cây ATM ở Quảng NinhKhu vực phát hiện mìn đã được gắn mìn

Chiều tối ngày 13/10, trao đổi với PV, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị này đã tiến hành tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn được gắn kíp nổ giấu trong 2 cây ATM tại chung cư Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP. Uông Bí, Quảng Ninh).

Theo đó, vào buổi sáng cùng ngảy, trong quá trình nạp tiền vào cây ATM số 7 và số 8 thuộc khu nhà CT1, chung cư tập thể số 9 của Công ty Than Nam Mẫu, 5 nhân viên của ngân hàng SHB chi nhánh TP. Uông Bí đã phát hiện tại đây có một số thỏi hình trụ dài nghi là mìn nên đã báo cáo vụ việc với lực lượng bảo vệ chung cư và cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công an TP. Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ có mặt tại khu vực phát hiện sự việc để tiến hành phong toả hiện trường.

Bên cạnh đó, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cũng được điều động để phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra. Cơ quan chức năng cũng tiến hành di dời khoảng 1000 công nhân sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ tiến hành thao tác, đến buổi chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tháo gỡ được toàn bộ 10 quả mìn được giấu trong 2 cây ATM số 7 và số 8 với tổng trọng lượng khoảng 2kg (cây ATM số 7 cơ quan chức năng thu giữ được 6 thỏi mìn trong khi cây ATM số 8 là 4 thỏi).

Lực lượng chức năng nhận định những thỏi mìn này đã được đặt tại khu vực cây ATM từ sáng sớm để chờ thời cơ kích nổ.

Sau khi phát hiện vụ việc, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP. Uông Bí tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng chỉ đạo tiến hành kiểm tra tất cả các cây ATM khác trong khi vực chung cư Than Nam Mẫu.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Tiết lộ nguyên nhân thanh niên bị hai đối tượng truy sát đến chết

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN