Chủ nhật, 05/07/2020 | 01:17
RSS

Thanh niên chết não sắp được an táng bỗng dưng chảy nước mắt, gia đình mừng khôn xiết

Thứ sáu, 12/07/2019, 07:28 (GMT+7)

Mẹ chàng trai chết não nói gia đình vẫn dùng ống thở cho con trai trong lễ tang vì muốn con được hít thở lần cuối ở quê nhà. Hóa ra quyết định này đã đem lại phép màu.

Theo Daily Mail, Gandham Kiran, 18 tuổi, chìm trong hôn mê hồi tuần trước sau khi bị viêm gan nặng. Gia đình Ấn Độ ở Pillalamarri, Telangana, được thông báo rằng Kiran rơi vào trạng thái sống thực vật và không có cách nào sống sót.

Gia đình sau đó đã đem thanh niên này về nhà tổ chức an táng. Nhưng khi tang lễ diễn ra, người mẹ nhìn thấy nước mắt chảy ra từ hốc mắt của con mình.

“Tôi bị sốc và thông báo cho những người họ hàng khác. Chúng tôi liền gọi bác sĩ”, bà Saidamma nói trên tờ Hindustan Times. Các bác sĩ nói may mắn là gia đình vẫn chưa rút ống thở của thanh niên này, theo Daily Mail.

Bà Saidamma nói gia đình vẫn dùng ống thở cho con trai trong lễ tang vì muốn con được hít thở lần cuối ở quê nhà. Khi tang lễ kết thúc, gia đình sẽ rút ống thở và chôn thanh niên trong quan tài. Tuy nhiên, người mẹ nhận thấy con mình còn sống nên đã gọi bác sĩ. Sau 3 ngày hồi phục, Kiran đã tỉnh lại và bắt đầu nói được.

Thanh niên chết não bỗng dưng chảy nước mắt khi đưa tang, gia đình ngất lịm
Ảnh minh họa

Vừa qua, một thanh niên trẻ 20 tuổi, Muhammad Ferhan, đến từ Ấn Độ cũng sống dậy khi đã chết. Cậu đã gặp tai nạn và được đưa vào bệnh viện tư gần đó. Dù được cấp cứu tích cực, Ferhan vẫn không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng. Trước khi thông báo tin buồn cho gia đình, những bác sĩ tại đây đã đưa thi thể của Ferhan đến nơi chuẩn bị chôn cất.

Ngày hôm sau, trước khi Ferhan bị chôn vùi xuống hố đất, bỗng nhiên cơ thể cậu co giật dữ dội. Khi nhìn thấy cảnh tượng này, gia đình tin rằng anh vẫn còn sống và đưa cậu đến bệnh viện lớn ở thủ đô. Qua kết quả kiểm tra và xét nghiệm, đội ngũ bác sĩ xác nhận rằng Ferhan vẫn còn sống.

“Bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch nhưng không chết não. Anh ấy có mạch, huyết áp và phản xạ của anh ấy đang hoạt động”, bác sĩ nói. Họ ngay lập tức đeo máy thở cho Ferhan để đưa oxy vào bộ máy hô hấp. Nhưng vì gia đình không có điều kiện, bác sĩ đã gửi trả lại Ferhan về bệnh viện địa phương không lâu sau đó. Hiện tại, cậu thanh niên trẻ vẫn trải qua nhiều phương pháp điều trị để vượt qua tình trạng thực vật.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN