Thứ ba, 31/01/2023 | 13:44
RSS

Thanh Hóa yêu cầu đặc biệt chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba, 27/12/2022, 15:08 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đặc biệt yêu cầu các ngành, các địa phương tập trung vào việc chăm lo tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, người dân ở vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là trẻ em mồ côi vì Covid-19.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Thanh Hóa yêu cầu đặc biệt chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sở Lao động, Thương binh và xã hội Thanh Hóa tặng quà các hộ dân và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tất Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ngày 27/12, ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký ban hành chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tại chỉ thị này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đặc biệt yêu cầu các ngành, các địa phương tập trung vào việc chăm lo tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, người dân ở vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là trẻ em mồ côi vì Covid-19.

Đồng thời, yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thanh Hóa tập trung thăm hỏi, đảm bảo tết đủ đầy cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người bị ảnh hưởng bởi thiên tai dịch bệnh. Đặc biệt, cần tập trung phòng chống xâm hại trẻ em; tai nạn, thương tích đối với trẻ em. Đảm bảo cho tất cả trẻ em trên địa bàn đều được đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19.

Đối với cán bộ, công chức, người lao động trong các đơn vị hành chính Nhà nước không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; dành thời gian nghỉ tết chủ yếu cho gia đình, người thân.

Ngay sau kỳ nghỉ tết, các cơ quan, đơn vị phải khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc, không để chậm trễ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và giao dịch của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện dự trữ đầy đủ, có phương án đảm bảo nguồn cung xăng dầu và các nguyên vật liệu khác để phục vụ sản xuất. Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường nhưng không làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp, người dân.

Lực lượng công an phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự dịp tết, đảm bảo không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là đêm giao thừa.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại