Thứ hai, 14/06/2021 | 07:04
RSS

Thanh Hóa: Người trở về từ điểm có dịch ở TP.HCM phải cách ly tập trung 21 ngày

Thứ hai, 31/05/2021, 09:56 (GMT+7)

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu những người đến, trở về từ điểm có dịch Covid-19 ở TP.HCM phải cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Người trở về từ điểm có dịch ở TP.HCM phải cách ly tập trung 21 ngày

Ảnh minh họa

Sáng 31/5, UBND tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo về việc tăng cường giám sát đối với công dân trở về từ TP.HCM sau giãn cách xã hội. 

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với những người đến, trở về Thanh Hóa từ ngày 31/5 từ các điểm có dịch Covid-19 ở TP.HCM (quận Gò Vấp; phường Thạnh Lộc, quận 12 và các địa điểm phong tỏa khác của TP.HCM).

Bên cạnh đó, cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày dưới sự kiểm soát, giám sát của tổ giám sát cộng đồng, được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế đối với người đến, trở về từ TP.HCM không liên quan đến các điểm phong tỏa, cách ly xã hội.

Ngoài ra, những người trở về từ các điểm, vùng dịch khác được yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly phù hợp với tiền sử dịch tễ và theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, do ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp chỉ định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các tổ giám sát cộng đồng cập nhật đầy đủ, chính xác những trường hợp từ các vùng, điểm dịch trở về và việc chấp hành thực hiện giám sát cách ly tại nhà nghiêm ngặt theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Đồng thời, huy động cộng đồng dân cư tham gia giám sát và tố giác những người không tự giác khai báo, không chấp hành quy định phòng, chống dịch hoặc cố tình vi phạm quy định pháp luật về phòng, chống dịch truyền nhiễm.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở giao thông vận tải phối hợp với công an tỉnh, Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch kiểm soát chặt chẽ phương tiện giao thông đi qua tỉnh.

Yêu cầu chủ phương tiện nắm chắc danh sách, địa chỉ hành khách từ các địa phương khác trở về Thanh Hóa, nhất là người trở về từ các tỉnh thành Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM và các vùng có dịch Bộ Y tế đã công bố.

Chủ động phối hợp với cảng hàng không Thọ Xuân, Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân và các đơn vị có liên quan kiểm soát chặt chẽ tất cả hành khách trên các chuyến bay từ TP.HCM về cảng hàng không Thọ Xuân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với lực lượng chức năng rà soát thần tốc, không bỏ sót người thuộc diện phải cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại