Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:45
RSS

Thanh Hóa: Lãnh đạo xã Thọ Trường nói gì khi trưởng công an nổ súng tại quán bi-a?

Thứ ba, 26/06/2018, 12:17 (GMT+7)

Sau khi clip Trưởng Công an xã Thọ Trường (Thọ Xuân, Thanh Hóa) nổ súng ở quán bi-a, lãnh đạo xã này đã chính thức lên tiếng.

Trưởng công an xã nổ súng ở quán bi-a, lãnh đạo xã lên tiếng
Trưởng công an xã nổ súng ở quán bi-a. Ảnh Facebook

Liên quan đến thông tin Trưởng Công an xã Thọ Trường (Thọ Xuân, Thanh Hóa) nổ súng bắn người ở quán bi-a gây xôn xao mạng xã hội ngày 26/6, trao đổi với PV, ông Trịnh Bá Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã Thọ Trường cho biết, người nổ súng trong clip đúng là Trưởng công an xã Thọ Trường - ông Trịnh Văn Hưng.

Theo ông Hiền, đầu tháng 6, trước khi World Cup diễn ra, UBND xã Thọ Trường triển khai lực lượng công an xã tuần tra, nắm bắt dấu hiệu các đối tượng lợi dụng World Cup để tụ tập đông người, gây mất trận tự an ninh xã hội.

Công an xã có xây dựng kế hoạch tuần tra, nhắc nhở quan bi-a, quán ăn đóng cửa sớm, tránh tụ tập xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn.

"Tối qua (25/6), khoảng 22h tối, trưởng công an xã có đến quan bi-a trên địa bàn để trao đổi, nhắc nhở chủ quán bi-a đóng cửa sớm khi xem đá bóng xong.

Khi đó, trong quán bi-a đang có rất đông thanh niên tụ tập. Giữa 2 nhóm thanh niên có xảy ra mâu thuẫn.

Để giải tán nhóm thanh niên đông người, trưởng công an xã đã dùng súng bắn hơi cay, bắn chỉ thiên để cho nhóm đông người sợ, giải tán, tránh đánh nhau, gây mất an ninh trật tự", ông Hiền nói.

Theo ông Hiền, nhóm thanh niên trên có những người ở xã bên giáp danh nên hơi phức tạp. Trong đó, có đối tương chuyên đi trộm chó, hay tụ tập ở các quán bi-a nên công an xã phải đi tuần tra.

"Sự việc xảy ra tối qua, công an xã chỉ bắn ra ngoài để dọa cho nhóm thanh niên giải tán chứ không để xảy ra xô xát hay có ai bị thương cả. Chúng tôi đã báo cáo công an huyện, Đảng ủy UBND huyện sau khi sự việc xảy ra", ông Hiền thông tin.

Sau khi giải tán được nhóm đông, lực lượng tuần tra đi về, có đối tượng đến nhà chủ quán bi-a yêu cầu trích xuất camera nếu không cho lấy hình sẽ đốt quán. Sau khi lấy được hình, người này mới tung clip lên mạng.

Chia sẻ thông tin cho rằng ông Trịnh Văn Hưng bắn người ở quán bi-a là xảy ra mâu thuẫn chứ không phải đi tuần tra, bởi ông Hưng không mặc đồng phục, ông Hiền lý giải: "Đi thâm nhập địa bàn những lúc tuần tra, vũ trang thì mặc đồng phục, còn những lúc đi nhắc nhở bà con nhân dân thì không phải lúc nào cũng mặc bởi vì thức khuya và vì tế nhị các việc khác”.

Trước đó, sáng ngày 26/6, một tài khoản facebook có tên H.C.T chia sẻ lên mạng xã hội một đoạn clip dài hơn 5 phút, ghi lại cảnh tượng một nhóm thanh niên khoảng 10 người xảy ra ẩu đả tại một quán bi-a khoảng 23h đêm 25/6.

Sau đó, một người đàn ông cho là Trưởng công an xã Thọ Trường cầm một vật giống súng nổ hai lần liên tiếp. Sau đó, ông người này quay trở lại trong quán với nhóm nam thanh niên.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN