Thứ năm, 23/09/2021 | 04:14
RSS

Thanh Hóa: Bổ nhiệm 'thần tốc' nữ kế toán trưởng 28 tuổi

Thứ sáu, 15/06/2018, 12:12 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1990) được Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa ký quyết định bổ nhiệm “thần tốc” làm nữ kế toán trưởng của Sở này.

Thanh Hóa: Bổ nhiệm 'thần tốc' nữ kế toán trưởng 28 tuổi
Thanh Hóa: Bổ nhiệm 'thần tốc' nữ kế toán trưởng 28 tuổi. Ảnh Tiền phong.

Cụ thể, sau thời gian hợp đồng (4 tháng), thời gian thử việc ở Phòng hành chính tổng hợp – Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa (đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT) 11 tháng, đến ngày 29/8/2014, giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ký quyết định tiếp nhận bà Thảo về công tác tại Văn phòng Sở từ ngày 1/9/2014.

Sau 1 tháng, ngày 1/10/2014, giám đốc Sở đã ký quyết định công nhận hết thời gian tập sự và bổ nhiệm vào ngạch kế toán viên với bà Thảo. Cũng trong ngày 1/10/2014, giám đốc Sở cũng ký quyết định giao cho bà Thảo phụ trách kế toán cơ quan Sở một năm từ ngày 1/10/2014.

Ngày 28/9/2015, giám đốc Sở ký quyết định bổ nhiệm bà Thảo làm kế toán trưởng của cơ quan này từ ngày 1/10/2015, thời hạn 5 năm, Tiền phong đưa tin. 

Việc bố trí kế toán trưởng thiếu kinh nghiệm, non nghiệp vụ, thời gian công tác tại Sở mới 30 ngày, vừa hết tập sự  đã bố trí ngay phụ trách kế toán, tròn một năm chưa hoàn thành tốt đã bố trí làm kế toán trưởng, bổ nhiệm “thần tốc” gây hậu quả nghiêm trọng đã được cơ quan chức năng làm rõ.

Tuy nhiên, sau đó Đảng ủy – Ban giám đốc Sở có biểu hiện bao che, né tránh trong việc khắc phục tồn tại khuyết điểm, vì vậy, ngày 30/5/2018, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản gửi giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, trong đó có nội dung yêu cầu Đảng ủy – Ban giám đốc Sở này cần chỉ đạo, kiểm điểm có hình thức kỷ luật đối với trưởng phòng tổ chức – cán bộ trong tham mưu công tác cán bộ, tham mưu chưa đúng, mới xem điều kiện bằng cấp mà chưa chú ý đến năng lực, trình độ, đạo đức, tư cách, kinh nghiệm công tác, bổ nhiệm cán bộ thiếu khách quan. 

Từ đó, dẫn tới cán bộ sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, gây dư luận xấu trong cán bộ, công nhân viên chức trong việc bổ nhiệm kế toán trưởng.

Thông báo kết luận các vi phạm có từ ngày 14/12/2017, nhưng Sở không tham mưu điều chuyển cán bộ vi phạm mà vẫn giữ nguyên vị trí công tác; báo cáo sai quy định của Luật công chức, khi xử lý cán bộ vi phạm trong việc điều chuyển công tác, bao che không thuyên chuyển kế toán trưởng khi đã có kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy, theo báo Công Lý  

Hàng loạt các sai phạm tại Sở NN&PTNT chưa được xử lý dứt điểm, không những thế, trước khi nghỉ hưu, ông Lê Như Tuấn - Giám đốc Sở này đã ký quyết định bổ nhiệm một loạt cán bộ không đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Nội vụ yêu cầu tiến hành xác minh, báo cáo chủ tịch trước ngày 20/6/2018.


Xem thêm: Thêm trường hợp thăng tiến thần tốc ở Quảng Trị: Bổ nhiệm trưởng phòng khi chưa là công chức​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN