Thứ năm, 29/07/2021 | 16:27
RSS

Thanh Hóa: Bắt giữ người, ép viết giấy nợ 150 triệu đồng

Thứ bảy, 20/02/2021, 08:38 (GMT+7)

Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vừa giải cứu một lái xe ô tô tải bị một nhóm đối tượng bắt giữ, đánh đập và ép viết giấy nợ tiền.

Ngày 19/2, Công an huyện Như Xuân cho biết, cơ quan này đã bắt 8 đối tượng gồm: Nhữ Văn Hữu, SN 1983 ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước; Phạm Huy Bình, SN 1972; Lê Trung Kiên, SN 1992; Phan Văn Linh, SN 1983 đều ở xã Xuân Bình, huyện Như Xuân; Lưu Xuân Hùng, SN 1997; Hoàng Đức Hợp, SN 1999 đều ở xã Xuân Thái, huyện Như Thanh; Dư Xuân Vinh, SN 1978 ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Văn Sơn, SN 1990 ở xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản.

8 đối tượng bị bắt giữ

Theo Công an huyện Như Xuân, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại cây xăng Bãi Trành, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân anh T.V.D, SN 1991 ở xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang điều khiển xe ô tô tải BKS 22C - 073.11 đang bị một số đối tượng đi trên xe 7 chỗ màu đen BKS 38A - 078.313 mang theo hung khí, khống chế, đánh đập và ép anh D. phải đưa một số tiền khá lớn cho bọn chúng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và tiến hành giải cứu anh D, bắt 4 đối tượng gồm: Nhữ Văn Hữu, Phạm Huy Bình, Lưu Xuân Hùng, Hoàng Đức Hợp đang có hành vi cưỡng đoạt gần 90 triệu đồng của anh D. Điều tra, mở rộng vụ án Công an huyện Như Xuân đã bắt thêm 4 đối tượng: Lê Trung Kiên, Phan Văn Linh, Dư Xuân Vinh và Nguyễn Văn Sơn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do quá trình thương lượng để đòi tiền bồi thường bảo hành mua lợn giống (khoảng 100 triệu đồng) giữa Nhữ Văn Hữu và anh T.V.D không đạt kết quả nên chiều ngày 2/2/2021 khi nghe tin anh D vào thị xã Nghi Sơn bán lợn giống, Nhữ đã bàn với Trần Xuân Vinh, Phạm Huy Bình, Phan Văn Linh, Lê Trung Kiên, Lưu Văn Hùng, Nguyễn Văn Sơn và Hoàng Đức Hợp cùng một số đối tượng khác đi xe máy và 1 ô tô 7 chỗ đến khu vực cầu Hổ thuộc địa phận xã Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn.

Tại đây các đối tượng đã chặn đường bắt giữ anh D. cùng chiếc xe tải rồi đưa về khu vực Bãi Trành, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân và đánh đập ép anh D. viết giấy vay nợ bọn chúng 150 triệu đồng. Sau đó, Hữu yêu cầu anh D. gọi điện thoại cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản thì bọn chúng mới cho về.

Tuy nhiên, người nhà anh D. không chuyển tiền được nên bọn chúng đã ép anh D. đi bán dây chuyền vàng, nhẫn vàng và vay mượn bạn bè xung quanh khu vực Bãi Trành, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân để đưa tiền cho bọn chúng với tổng số tiền gần 90 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Huyền
Theo Gia Đình Việt Nam