Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:38
RSS

Thẩm mỹ mũi phải tìm hiểu trước kết cấu khung mũi của bạn

Thứ năm, 30/03/2017, 14:00 (GMT+7)

Đối với một người có mũi tẹt và hình dáng mũi lại không được như ý thì sau khi phẫu thuật nâng mũi thường không đạt được mức độ đẹp như mong muốn, lúc này bạn phải làm thêm một phẫu thuật chỉnh đầu mũi.

Phẫu thuật chỉnh đầu mũi

Phẫu thuật chỉnh đầu mũi

Việc phẫu thuật chỉnh đầu mũi cũng giống như nét bút cuối cùng vẽ thêm mắt cho bức tranh vẽ rồng của bạn.

Đầu mũi có đẹp hay không là kết cấu của xương khung mũi quyết định, bộ phận có tác dụng chủ yếu chính là phần xương sụn trong mũi, hai bên lỗ mũi và đường cong, tiếp sau đấy là phần xương 2 bên cánh mũi và phần sụn trong mũi.

Đầu mũi đẹp là phải có đầy đủ các yếu tố về độ cao, góc và những điểm tinh tế khác. Thẩm Mỹ đầu mũi cũng như thẩm mỹ tạo hình cho mũi rất phức tạp và đa dạng, yêu cầu một bác sĩ ngoại khoa phải có sự hiểu biết tương đối sâu sắc về mỹ học.

Nếu như sống mũi cao hơn đầu mũi thì gọi là mũi quá cao, loại phẫu thuật nâng mũi này hiệu quả đạt được rất ít. Khi phẫu thuật người ta cắt bớt một cánh hợp lý phần nhô ra của đường sống mũi.

Mục đích phẫu thuật chỉnh đầu mũi là làm cho nó mềm mại hơn, làm cho đầu mũi không quá nhọn. Phần cắt đi cũng có thể nằm ở vị trí của phần sụn bên trong cánh mũi, nhưng hiệu quả của nó không tốt bằng cắt ở phần sống mũi.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus