Thứ sáu, 24/09/2021 | 00:47
RSS

Thái tử Anh Charles dương tính với Covid-19

Thứ năm, 26/03/2020, 06:58 (GMT+7)

Người phát ngôn điện Clarence của Hoàng gia Anh xác nhận thái tử Charles bị nhiễm Covid-19 nhưng chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ.

“Thái tử đã biểu hiện các triệu chứng nhẹ nhưng vẫn trong trạng thái sức khỏe tốt và vẫn làm việc tại nhà trong những ngày vừa qua,” người phát ngôn điện Clarence cho biết, “Công nương Carmella cũng đã được xét nghiệm nhưng không bị nhiễm virus.

Theo lời khuyên của Chính phủ và giới chức y tế Anh, thái tử và công nương hiện đang tự cách ly tại nhà ở Scotland. Các cuộc xét nghiệm sẽ được Dịch vụ Y tế Toàn quốc (NHS) thực hiện ở Aberdeenshire, nơi đáp ứng các tiêu chí cần thiết để tiến hành xét nghiệm.”

Thái tử Anh Charles dương tính với Covid-19
Thái tử Charles bị xét nghiệm dương tính với covid-19 (Ảnh: AP)

Hiện vẫn chưa thể xác định Thái tử Charles bị nhiễm Covid-19 từ đâu, do số lượng lớn hoạt động trước công chúng mà ông tham dự với tư cách thành viên Hoàng gia Anh trong những tuần gần đây.

Thái tử Charles từng trải qua một trận ốm nhẹ sau cuộc gặp với thân vương Albert II xứ Monaco, người bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 chỉ 9 ngày sau khi ông có ngồi đối diện thái tử Anh trong một sự kiện tại London.

Trước đó vài ngày, một nhân viên tại điện Buckingham cũng bị xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Việt Anh
Theo Dân Việt