Thứ tư, 15/07/2020 | 14:34
RSS

Thái Nguyên: Phát hiện thi thể nam thanh niên dưới sông Cầu

Chủ nhật, 06/01/2019, 07:23 (GMT+7)

Bị Công an truy đuổi vì mang hàng cấm, nam thanh niên đã nhảy xuống sông bỏ trốn, không may bị chết đuối.

Hiện trường phát hiện thi thể nam thanh niên dưới sông Cầu
Hiện trường phát hiện thi thể nam thanh niên dưới sông Cầu

Tối ngày 5/1, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết trên địa bàn vừa phát hiện một thi thể nam thanh niên trên sông Cầu.

Theo đó, vào khoảng 14h30 chiều nay 5/1, trên khúc sông Cầu thuộc địa phận xóm Chùa, xã Hà Châu, thi thể một thanh niên được người nhà tìm thấy và vớt lên bờ. Nạn nhân được xác định là anh Tạ Văn H. (SN 1994, trú tại xã Đồng Tân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang).

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 1/1/2019 trong lúc đang ở nhà, anh H. được một người hàng xóm tên là Tạ Phi Sơn rủ đi ra ngoài có việc. Đến khoảng 21h50 trong quá trình tổ công tác của Công an huyện Phú Bình đang tuần tra tại khu vực đầu cầu Hà Châu thuộc xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên thì phát hiện Tạ Phi Sơn và anh H. đang điều khiển xe máy, nghi ngờ vận chuyển hàng cấm nên lực lượng Công an đã tổ chức truy đuổi và bắt được Tạ Phi Sơn cùng số tang vật là 31kg pháo nổ.

Còn anh H. trong lúc bị lực lượng chức năng truy đuổi đã nhảy xuống sông Cầu cách cầu Hà Châu khoảng 150m theo chiều về Bắc Giang.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, sau hai ngày gia đình tìm cách liên lạc không được đã làm đơn gửi cơ quan công an huyện Phú Bình và UBND xã Hà Châu, đồng thời thông báo tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tới công an tỉnh Thái Nguyên.

Đến trưa ngày 3/1 đội cứu hộ công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức tìm kiếm nhưng đến hết ngày 4/1 vẫn không thể tìm thấy thi thể của anh H. nên đã tạm dừng công việc tìm kiếm.

Mặc dù vậy, gia đình nạn nhân vẫn tích cực tìm kiếm và đến 14h30 ngày 5/1 thì tìm thấy thấy thi thể anh H. nằm dưới lòng sông Cầu thuộc địa phận xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình.

Đến 17h15 cùng ngày gia đình và các cơ quan chức năng của huyện Phú Bình đã đưa được thi thể anh Hải lên bờ. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao về cho gia đình làm lễ an táng theo phong tục địa phương.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN