Thứ ba, 27/07/2021 | 20:04
RSS

Thái Nguyên: Phạt 2 thanh niên bình luận quy chụp, sai sự thật trên Facebook

Thứ tư, 23/06/2021, 09:00 (GMT+7)

Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên vừa phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên xác minh và xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Trước đó, ngày 16/6, trên trang Fanpage "Gang Thép" đăng tải bài viết: "Không lâu nữa Thái Nguyên của chúng ta sẽ có diện mạo hoàn toàn mới". 

Nội dung bài viết dẫn thông tin về việc tỉnh Thái Nguyên giao chi tiết hơn 4.600 tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư công và nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Bên cạnh những phản hồi tích cực, có không ít ý kiến bình luận với nội dung mang tính quy chụp, không có căn cứ và không đúng sự thật.


Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên làm việc với một trong hai trường hợp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Trường hợp anh N.V.L (SN 1991, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) là chủ tài khoản Facebook "Luân Long" bình luận: "Khi người dân đang chết dần, chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi; thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…". 

Còn trường hợp anh N.T.H (SN 1997, trú tại xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) là chủ tài khoản Facebook "Tôi là tôi" cũng đưa ra bình luận: "Không lâu nữa các lãnh đạo sẽ toàn đi siêu xe và biệt thự dát vàng". 

Những bình luận trên đã tạo dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân của tỉnh Thái Nguyên.

Qua quá trình xác minh, cả hai trường hợp nói trên đều thừa nhận hành vi, mục đích cho vui chứ không có ý đồ xấu và đồng thời cam kết gỡ bỏ bình luận trên Fanpage "Gang Thép". 

Căn cứ các quy định của pháp luật Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Hà Thanh
Theo Dân Việt