Thứ sáu, 19/04/2024 | 04:18
RSS

Thái Nguyên: 3 người thương vong do đốt thực bì trồng rừng

Thứ ba, 03/04/2018, 18:46 (GMT+7)

Trong khi đốt, xử lý thực bì phục vụ việc trồng rừng tại khu vực, lửa đã cháy lan sang bãi cây gần đó khiến 3 người thương vong.

Thái Nguyên: 3 người thương vong do đốt thực bì trồng rừngVụ cháy xảy ra khi một số người dân tiến hành đốt thực bì để phục vụ việc trồng rừng. Ảnh minh họa

Chiều ngày 3/4, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) cho biết gần đây, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 3 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 2/4, tại địa phận xóm Làng Mười, xã Dân Tiến (huyện Võ Nhai).

Vào thời điểm trên, bà Triệu Thị Huệ (55 tuổi, trú tại địa chỉ trên) có thuê 7 người trong xóm để thực hiện việc phát dọn thực bì chuẩn bị trồng rừng.

Tuy nhiên, do gió to khiến ngọn lửa bùng phát mạnh và cháy lan sang cả bãi cây của một hộ gia đình khác trong làng.

Khi phát hiện đám cháy bùng phát, bà Huệ cùng 2 người khác trong xóm là bà Lý Thị Oanh (40 tuổi) và bà Lý Thị Thu (36 tuổi) đã chạy vào khu vực hang đá gần đó để tránh lửa.

Tuy nhiên, do lửa to, khói nhiều đã xộc thẳng vào trong hang đá khiến bà Huệ tử vong tại chỗ do ngạt khói.

Bà Oanh và bà Thu cũng bị khói làm ngạt thở. Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã tiến hành đưa các nạn nhân ra khỏi hang và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Tuy nhiên, do bị nhiễm khói độc khá lâu nên bà oanh cũng đã tử vong ngay trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng chức năng xã Dân Tiến đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để ghi nhận hiện trường đồng thời báo cáo lên UBND huyện Võ Nhai để giải quyết.

“UBND huyện Võ Nhai cũng đã cử người xuống động viên, thăm hỏi các gia đình bị nạn và hỗ trợ các gia đình có người bị thương 2 triệu, gia đình có người tử vong 5 triệu đồng để phục vụ mai táng các nạn nhân”, ông Tiến thông tin.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, đại diện Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết sau quá trình điều trị, sức khỏe của bà Thu đã dần ổn định.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc.

Xem thêm:

Sốc: Hà Nội xảy ra 4 vụ cháy nghiêm trọng trong một ngày​

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN