Thứ ba, 07/02/2023 | 22:11
RSS

Thái Lan tiết lộ bí mật việc Hàn Quốc mua bản quyền AFF Cup

Thứ bảy, 24/12/2022, 07:44 (GMT+7)

Mới đây, báo chí Thái Lan đã đưa ra bình luận về việc phía Hàn Quốc mua bản quyền ở AFF Cup.

AFF Cup 2022 đã chính thức khởi tranh với các trận đấu ở bảng A. Đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân vào tối nay ngày 21/12, với trận làm khách trước tuyển Lào ở bảng B.

Tuyển Việt Nam quyết tâm vô địch AFF Cup 2022 làm quà tặng HLV Park Hang Seo bởi đây là giải đấu cuối cùng mà chiến lược gia Hàn Quốc gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Thông tin từ tờ Siam Sports - nhật báo lớn nhất Thái Lan cho hay, Hàn Quốc đã mua bản quyền phát sóng giải bóng đá vô địch Đông Nam Á, AFF Cup 2022.

Theo đó, đài SBS là đơn vị đã mua bản quyền giải đấu số 1 Đông Nam Á ở những trận đấu có sự góp mặt của ĐT Việt Nam, Indonesia và Malaysia. Đây là ba quốc gia có HLV là người Hàn Quốc dẫn dắt, bao gồm HLV Shin Tae Yong (Indonesia), HLV Park Hang Seo (Việt Nam) và HLV Kim Pan Gon (Malaysia).

Mới đây, tờ báo nổi tiếng Thairath (Thái Lan) đăng tải bài viết có tiêu đề: "Hàn Quốc mua bản quyền giải AFF Cup nhưng chỉ với 3 ĐTQG, trừ Thái Lan". 

 Đáng lưu ý, phía Hàn Quốc chỉ mua bản quyền các trận của ba đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á gồm đội tuyển Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

Lý do là bởi 3 đội đều đang được dẫn dắt bởi những HLV người Hàn Quốc và ba nhà cầm quân này có thể trở thành những ứng viên dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc thay ông Paulo Bento – người vừa từ chức sau khi tuyển Hàn Quốc dừng bước ở vòng 16 đội tại World Cup 2022.

Thái Lan tiết lộ bí mật việc Hàn Quốc mua bản quyền AFF Cup
Các trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup được phát sóng tại Hàn Quốc

Tờ báo nổi tiếng của Thái Lan đưa ra bình luận trong đó có nhắc tới HLV Park Hang Seo của tuyển Việt Nam: "Thoạt nhìn thì Hàn Quốc không có gì liên quan tới giải AFF Cup 2022 cả. Tuy nhiên, người Hàn Quốc lại mua bản quyền các trận đấu của 3 ĐTQG gồm Việt Nam, Indonesia và Malaysia mà không có Thái Lan. Rõ ràng là điều này hoàn toàn có lý do.

Cách đây không lâu, ĐTQG Hàn Quốc đã lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2022 nhưng để thua tương đối thất vọng trước Brazil. Sau trận đấu đó, HLV người Bồ Đào Nha Paulo Bento đã quyết định từ chức. Hiện tại, chiếc ghế thuyền trưởng của tuyển Hàn Quốc vẫn còn đang bỏ trống.

Tuy nhiên, điều thú vị là phía Hàn Quốc đã mua bản quyền các trận của tuyển Việt Nam, Indonesia, Malaysia tại AFF Cup. Hàn Quốc chỉ mua bản quyền 3 đội này mà thôi và người hâm mộ Hàn Quốc có thể theo dõi trọn vẹn các trận đấu này trên cả TV lẫn các nền tảng trực tuyến.

Lý do nằm ở việc 3 đội tuyển Việt Nam, Indonesia và Malaysia đều đang được dẫn dắt bởi những HLV người Hàn Quốc gồm Park Hang-seo (Việt Nam), Shin Tae-yong (Indonesia) và Kim Pan-gon (Malaysia).

Trong số những nhà cầm quân này thì HLV Park Hang-seo và Shin Tae-yong đều từng được đánh giá cao. Hiện những người Hàn Quốc muốn phân tích về khả năng cầm quân của họ để xem họ liệu có phù hợp để trở thành tân thuyền trưởng của tuyển Hàn Quốc hay không.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan dường như không có mối quan hệ nào với việc tìm kiếm một HLV mới cho tuyển Hàn Quốc. Vì vậy, các trận đấu của tuyển Thái Lan ở AFF Cup sẽ không được phát sóng tại Hàn Quốc".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại