Chủ nhật, 24/10/2021 | 15:51
RSS

Thái Lan huy động 100 tỷ để giành quyền đăng cai AFF Cup

Thứ tư, 15/09/2021, 11:43 (GMT+7)

LĐBĐ Thái Lan (FAT) và Thống đốc Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) Kongsak Yodmanee đang lên kế hoạch huy động nguồn vốn cực lớn để cạnh tranh quyền đăng cai AFF Cup 2021.

Theo thông tin chính thức mà Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) vừa công bố, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021 sẽ được diễn ra vào 15h00 ngày 21/9 tại Singapore. Thời gian dự kiến tổ chức AFF Cup 2021 cũng được xác định từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022.

Vừa qua, Singapore đã đề xuất lên LĐBĐ Đông Nam Á phương án muốn đứng ra đăng cai tập trung AFF Cup 2021 nếu như trong thời gian tới, quốc gia này kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Nếu AFF Cup 2021 được đăng cai tại Singapore, thể thức giải đấu sẽ phải thay đổi. Các đội vẫn chia làm hai bảng nhưng không thi đấu sân nhà sân khách mà tranh tài tại một địa điểm cố định. Quy trình bong bóng khép kín sẽ được áp dụng trong suốt quá trình diễn ra giải đấu.

Theo thông tin từ báo giới Campuchia thì Liên đoàn bóng đá nước này đang rất tự tin sẽ giành quyền đăng cai AFF Cup 2021. Cụ thể, sân vận động Quốc gia Campuchia là Moradok Techo được cho là đang ngày một hoàn thiện để tổ chức các trận đấu tại AFF Cup.

Đề xuất trên được Liên đoàn bóng đá Campuchia đã được đưa ra vào sáng ngày 17/8 tại buổi Đại hội lần thứ 32 của Hội đồng thể thao Cambodia (CAMSOC) và lập tức trình bày lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Theo trang Sabay, chắc chắn Campuchia sẽ là quốc gia đăng cai giải đấu AFF Cup.

"Sân vận động Quốc gia Techo đang dần hoàn thiện để tổ chức các trận đấu đỉnh cao. CAMSOC tự tin rằng chắc chắn Campuchia sẽ tổ chức AFF Cup", trang Sabay cho hay chia sẻ ở bài đăng mới nhất.

Thái Lan huy động 100 tỷ để giành quyền đăng cai AFF Cup 2021
Thái Lan huy quyết đăng cai AFF Cup 2021

Trong khi đó, Thái Lan cũng đang rất mong muốn được đăng cai AFF Cup 2021. Theo nhiều nguồn tin, LĐBĐ Thái Lan (FAT) và Thống đốc Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) Kongsak Yodmanee đang lên kế hoạch huy động nguồn vốn cực lớn để cạnh tranh quyền đăng cai AFF Cup 2021 theo hình thức tập trung với Singapore và Campuchia.

Được biết, AFF sẽ tài trợ 1 triệu USD, tương đương 32,7 triệu bath (khoảng 22,7 tỷ đồng) cho quốc gia chủ nhà. Nhưng việc tổ chức giải theo hình thức bong bóng khép kín sẽ tốn khoảng 120-150 triệu bath (khoảng hơn 100 tỷ đồng).

Do đó, FAT đang cố gắng thuyết phục Chính phủ Thái Lan duyệt chi ngân sách để hỗ trợ công tác tổ chức. Nếu đề xuất của FAT được đồng ý, Chính phủ Thái Lan sẽ gửi thư phản hồi trong tháng 9 tới để LĐBĐ Thái Lan đặt vấn đề với AFF.

Tại AFF Cup 2021, tuyển Việt Nam là đương kim vô địch được xếp nằm nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan, nhóm 2 là Malaysia và Indonesia, nhóm 3 là Philippines và Myanmar, nhóm 4 là Singapore và Campuchia, và nhóm 5 là Lào và Brunei hoặc Đông Timor. Các đội được bốc thăm chia thành 2 bảng, nhưng thể thức thi đấu như cũ hoặc tập trung đến nay AFF vẫn chưa quyết định.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan chính là đội bóng thành công nhất lịch sử giải đấu với 5 lần vô địch. Singapore từng 4 lần lên ngôi giải đấu này, trong khi tuyển Việt Nam cũng đã hai lần được nâng cúp.

Đội tuyển Malaysia từng một lần vô địch AFF Cup vào năm 2010, trong khi các đội tuyển khác trong khu vực vẫn chưa một lần lên ngôi ở giải đấu này.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại