Thứ ba, 16/07/2024 | 04:51
RSS

Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Thứ hai, 08/08/2022, 16:12 (GMT+7)

Tây Ban Nha đã quyết định, chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), song vẫn đưa ra một số khuyến nghị với những người xin thị thực mang hộ chiếu mới.


Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam Ảnh Internet.

Theo thông báo ngày 8/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết, sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế

Tuy nhiên, phía Đại sứ quán Tây Ban Nha lưu ý, vì nơi sinh là thông tin bắt buộc đối với thị thực Schengen, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới bìa xanh tím than phải nộp chứng minh thư/căn cước công dân còn hiệu lực để chứng minh nơi sinh.

Cụ thể, theo Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, kể từ ngày hôm nay, 8/8, Đại sứ quán sẽ tiếp nhận trở lại đơn xin thị thực của những người mang hộ chiếu mới và có Chứng minh thư/Căn cước công dân còn hạn.

Trong mọi trường hợp, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới cần lưu ý, khi có dự định đi đến Tây Ban Nha/châu Âu, theo quy định của khối Schengen, thị thực được cấp trên hộ chiếu mới sẽ không có giá trị để nhập cảnh vào vùng lãnh thổ của các nước thành viên Schengen mà ở đó, hộ chiếu mới không được chấp nhận.

Vì vậy, đại sứ quán khuyến nghị người xin thị thực, trong trường hợp đi du lịch theo tour đến nhiều nước khác nhau, phải liên hệ với đại sứ quán của các nước đó trước khi chuẩn bị khởi hành. Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha cho biết thêm hộ chiếu bìa màu xanh lá, có thể hiện “Nơi sinh” và không bị giới hạn nhập cảnh bởi bất cứ quốc gia thành viên Schengen nào vẫn tiếp tục được xử lý bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi quy định giới hạn lãnh thổ nói trên.

Trước đó, trong thông báo ngày 1/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết nước này sẽ không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với công dân Việt Nam mang hộ chiếu theo mẫu mới do thiếu thông tin nơi sinh, dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại