Thứ bảy, 25/01/2020 | 12:54
RSS

Tân Hiệp Phát tiếp tục xây cầu hỗ trợ người dân Cai Lậy phát triển kinh tế

09-05-2018 16:28:28

Cây cầu Dr Thanh – Ban Dày do Tân Hiệp Phát xây dựng tại xã Phú Cường (Cai Lậy) hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho bà con giao thương mua bán hàng hóa, tạo đà phát triển kinh tế địa phương.

Xã Phú Cường (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) nằm cách tuyến Quốc lộ 1A chừng 7 km và ngay sát tuyến huyện lộ 865. Vị trí địa lý thuận lợi những tưởng việc đi lại, giao thương buôn bán của bà con sẽ rất thuận lợi.


Thiếu và yếu về hạ tầng cầu đường khiến bà con người dân xã Phú Cường gặp rất nhiều khó khăn. Trong hình là 1 điểm trắng cầu trên kênh Ban Dày.

Thế nhưng với đặc điểm kênh, rạch dày đặc việc đi lại của bàn con hạn chế do chủ yếu đi bằng ghe nếu đường bộ phải đi vòng rất xa. Chính vì thế Phú Cường cần 1 cây cầu bằng bê tông kiên cố làm điểm giao của tuyến đường liên xã nối xã Phú Cường với xã Thạnh Lộc và xã Phú Nhuận.

Ngoài ra khi có cây cầu bê tông kiên cố sẽ giúp kết nối thẳng tuyến đường trong các ấp của xã đến trường THPT Phan Việt Thống (1 trong 2 trường cấp 3 của huyện Cai Lậy).

Chính quyền địa phương hiểu được sự cần thiết của cây cầu nối từ xã Phú Cường kết nối thông thương xã Phú Cường, Thạnh Lộc, Phú Nhuận ra tuyến huyện lộ 865 và Quốc lộ 1A. Nhưng do nguồn kinh phí địa phương khó khăn nên chưa thể thu xếp vốn thực hiện dự án.


Bà con người dân Phú Cường hân hoan vui mừng khi nhận được món quà giá trị là cây cầu thép dây văng từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Trước nhu cầu bức thiết của bà con hiểu được khó khăn của chính quyền địa phương, chương trình Nhịp cầu ước mơ do Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ đã quyết định xây tặng bà con xã Phú Cường cây cầu thép dây văng với tên gọi cầu Dr Thanh – Ban Dày. Được biết đây là cây cầu thứ hai được Tân Hiệp Phát xây dựng tặng cho bà con tại huyện Cai Lậy.

Ông Ngô Huỳnh Quang Thái – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên tỉnh Tiền Giang chia sẻ ở Tiền Giang với đặc thù sông, kênh rạch nhiều nên việc đi lại của người dân rất khó khăn. Các xã trong huyện, các ấp trong xã nhiều nơi bị chia cách do kênh rạch.

 “Trong khi đó nguồn kinh phí địa phương thì không thể đảm bảo xây dựng đủ cây cầu kiên cố. Vì thế thông qua chương trình Nhịp cầu ước mơ do Công ty Tân Hiệp Phát tài trợ đã tạo điều kiện thuận lợi để địa phương có được cây cầu và bà con nơi đây được đi lại thuận tiện hơn”, ông Thái cho biết.


Bà con người dân reo hò phấn khởi khi có được cây cầu thép dây văng trong mơ suốt bao năm qua.

Cũng theo ông Thái trước đây xã Phú Cường đa số chỉ có loại cầu ván nhỏ hẹp chỉ dùng đi lại việc vận chuyển hàng hóa, trái cây không an toàn ảnh hưởng đến đời sống bà con. Cây cầu Tân Hiệp Phát hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho bà con giao thương mua bán hàng hóa, tạo đà phát triển kinh tế địa phương.


Cầu Dr Thanh – Ban Dày được khởi công trước sự chứng kiến và vui mừng của hàng ngàn bà con  người dân địa phương

Là hiểu và nắm rõ giao thông địa phương, ông Đỉnh – Cán bộ phụ trách giao thông thủy lợi xã Phú Cường chia cho biết, Phú Cường là xã nông nghiệp đường đi liên ấp còn khó khăn đặc biệt mùa mưa. Càng khó khăn hơn khi thiếu cây cầu để kết nối với xã Phú Nhuận, xã Thạnh Lộc. Đặc biệt khi thời tiết sắp bước vào mùa mưa thì các em học sinh đi lại càng vất vả và khó khăn hơn.

“Khi biết tin Tân Hiệp Phát tặng cây cầu cho bà con, cá nhân tôi cũng như bà con trong xã rất phấn khởi, vui mừng. Nhân đây tôi cũng xin chân thành cám ơn công ty Tân Hiệp Phát đã quan tâm chia sẻ khó khăn cùng bà con.

Mong rằng Tân Hiệp Phát sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa cho cho bà con Phú Cường cũng như cho các xã lân cận vì nơi đây vẫn cần lắm sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, của các doanh nghiệp”, ông Đỉnh chia sẻ.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN