Thứ sáu, 23/10/2020 | 15:56
RSS

Tắm ở sông Đà, học sinh lớp 7 đuối nước tử vong

Thứ hai, 29/06/2020, 06:29 (GMT+7)

Rủ nhau đi tắm sông Đà, một học sinh lớp 7 bị cuốn vào gầm sà lan chở cát đuối nước tử vong.

Tắm ở sông Đà, học sinh lớp 7 đuối nước tử vong

Người dân tắm ở sông Đà bất chấp biển cấm. Ảnh: TTXVN

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn - Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, tại khu vực Cảng cát thuộc địa phận Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình đã xảy ra vụ đuối nước do tắm sông Đà làm một học sinh tử vong.

Theo đó, khoảng 17h ngày 28/6, 4 cháu nhỏ là học sinh từ lớp 5 đến lớp 7, nhà ở khu vực gần Cảng cát đã rủ nhau đi tắm sông Đà. Khi xuống sông tắm, cháu Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 2007), ở Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở xã Trung Minh đã bị nước cuốn vào gầm sà lan chở cát neo đậu gần khu vực Cảng.

Mặc dù biết bơi, nhưng do không mặc áo phao và phương tiện nổi nên cháu Nguyễn Thành Đạt không thể thoát ra được, dẫn đến đuối nước tử vong. Nhận được tin báo, người dân sống xung quanh khu vực và các lực lượng cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Sau nửa giờ tìm kiếm, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Nguyễn Thành Đạt.

Sau đó, thi thể nam học sinh xấu số được bàn giao cho gia đình lo mai táng. Được biết, cháu Nguyễn Thành Đạt có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Khu vực xảy ra vụ tai nạn đuối nước là khu vực có nhiều xoáy nước sâu nguy hiểm.

Tại đây, các cơ quan chức năng địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo người dân không được ra sông Đà tắm, bơi lội. Tuy nhiên, hằng ngày vẫn có hàng trăm người (cả người lớn lẫn trẻ nhỏ) sống quanh khu vực kéo nhau ra tắm sông.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN