Thứ năm, 23/03/2023 | 14:43
RSS

Tạm giữ kẻ lẻn vào đám cưới trộm phong bì tiền mừng rồi đi mua vàng ở Bắc Giang

Thứ sáu, 17/02/2023, 12:04 (GMT+7)

Cơ quan Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã tiến hành tạm giữ hình sự kẻ lẻn vào đám cưới trên địa bàn, trộm phong bì tiền mừng rồi mang đi mua vàng.

Sự kiện:
Bắc Giang

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang sáng 17/2 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đang tiến hành tạm giữ hình sự Đinh Khắc Trung (SN 2004 trú tại Tổ dân phố Lý Viên, thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) để tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp tài sản

Đinh Khắc Trung được xác định là đối tượng đã đột nhập vào đám cưới nhà ông L.V.T (SN 1969; trú tại xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), trộm phong bì tiền mừng cưới rồi mang đi tiêu xài cá nhân.

Tạm giữ kẻ lẻn vào đám cưới trộm phong bì tiền mừng rồi đi mua vàng ở Bắc Giang

Đối tượng Đinh Khắc Trung. Ảnh: CACC

Trước đó, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp nhận đơn trình báo của ông L.V.T về việc khoảng 18h ngày 11/2, gia đình ông tổ chức đám cưới đã bị kẻ gian đột nhập vào nhà cậy phá hòm đựng tiền mừng lấy đi một số lượng phong bì mừng cưới của gia đình.

Vào cuộc xác minh, điều tra, cơ quan chức năng xác định Đinh Khắc Trung là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà ông L.V.T. Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 17h30 ngày 11/2, Trung đi xe mô tô đến khu vực rạp đám cưới nhà ông L.V.T tại Danh Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Khi đi qua rạp cưới khoảng vài mét thì Trung đi vào trong đám cưới để quan sát hòm đựng phong bì mừng cưới và mọi người trong đám cưới. Không thấy hòm đựng phong bì ở ngoài rạp nên Trung đoán đã được mang vào cất trong nhà.

Lợi dụng nhà ông L.V.T đang có công việc, nhiều người ra vào nên Trung đi vào trong nhà để tìm hòm đựng phong bì thư. Tại phòng khách tầng 1, Trung thấy trong phòng này không có người, trên giường ngủ có một hòm đựng phong bì mừng cưới. Trung mở hòm đựng tiền, lấy đi nhiều phong bì, sau đó, nhét hết vào trong cạp quần, dùng áo khoác mặc trên người che để không bị phát hiện rồi lên xe tẩu thoát.

Sau khi trộm được số phong bì mừng cưới, Trung lái xe đến đường bờ mương thôn Danh Thượng 1, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thì dừng lại bỏ phong bì ra bóc lấy tiền bên trong và đốt hết số vỏ phong bì. Tiếp đó, Trung lái xe đi đến cửa hàng vàng tại địa bàn thị trấn Thắng để mua vàng. Tại đây Trung kiểm tra tiền trộm cắp ra để mua vàng và kiểm đếm được số tiền khoảng 28 triệu đồng. Trung bán một chiếc dây chuyền vàng cũ của mình được số tiền 4.800.000 đồng. Trung mua một dây chuyền vàng khác và một nhẫn vàng với tổng giá tiền là 20.600.000 đồng sau đó lái xe mô tô về nhà mình.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đinh Khắc Trung để tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội và xử lý theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại