Thứ tư, 26/01/2022 | 14:26
RSS

Tạm đình chỉ vụ án Phương Nga: Cao Toàn Mỹ nói gì?

Thứ sáu, 11/08/2017, 14:26 (GMT+7)

Ông Cao Toàn Mỹ đã lên tiếng sau khi nhận được thông tin cơ quan điều tra quyết định đình chỉ vụ án Phương Nga và đồng phạm.

Liên quan đến quyết định tạm đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị truy tố với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 10/8 của cơ quan điều tra, ngay sau khi nhận được thông tin, nguyên đơn Cao Toàn Mỹ dù đang đi công tác ở nước ngoài cũng đã lập tức lên tiếng về quyết định trên.

Ông Mỹ cho biết đã nắm được thông tin và luật sư của ông sẽ làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông. Ông Mỹ cho rằng, ông tin tưởng những việc làm trái pháp luật sẽ được trừng trị thích đáng.

Tạm đình chỉ vụ án Phương Nga

Tạm đình chỉ vụ án Phương Nga và đồng phạm. Ảnh VTC

Phía luật sư bảo vệ quyền lợi cho Cao Toàn Mỹ là Vương Công Đức cho rằng, việc tạm đình chỉ vụ án là quyết định rất bình thường theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Luật sư Vương Công Đức cũng khẳng định, quyết định tạm đình chỉ không vi phạm gì và phía ông Cao Toàn Mỹ chấp nhận mọi quyết định của cơ quan tố tụng.

Theo đó, ngày 29/6/2017, HĐXX đã đọc lệnh và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Trương Hồ Phương Nga

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn. Ảnh ANTĐ

Sau đó, phía VKSND TP.HCM đã đã ký quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung theo toàn bộ nội dung Quyết định số 164/2017/HSST - QĐ ngày 29/6/2017 của TAND TP Hồ Chí Minh và yêu cầu của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can. Thời hạn điều tra bổ sung là 1 tháng.

Tại phiên tòa sơ thẩm cuối tháng 6, trong quá trình thẩm vấn công khai đã phát sinh nhiều tài liệu, chứng cứ mới.

Tạm đình chủ vụ án Phương Nga. Nguồn: THHG

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN