Thứ sáu, 24/05/2024 | 15:04
RSS

Tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe

Chủ nhật, 25/11/2018, 09:16 (GMT+7)

Đang di chuyển trên đường đến bệnh viện thì sản phụ chuyển dạ, vỡ nước ối. Biết không kịp đến bệnh viện, tài xế taxi đã tấp xe vào lề đường cùng chồng sản phụ đỡ đẻ.

Tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ ngay trên xe ở Hà Tĩnh
Tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ ngay trên xe ở Hà Tĩnh

Vào khoảng 6h30 sáng 24/11/2018, anh Nguyễn Văn Huy đang ở tại nhà mình tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc thì nhận được điện thoại của anh Nguyễn Giang ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc nhờ đến chở chị Nguyễn Thị Xuân (vợ anh Giang) xuống Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh sinh con.

Theo lịch trình anh Huy xuống đón vợ chồng anh Giang đi theo tỉnh lộ 15H xuống TP Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi đi đến cánh đồng thuộc xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà thì chị Xuân chuyển dạ, vỡ nước ối.

Do không kịp đến bệnh viện, anh Huy đã tấp xe vào lề đường cùng anh Giang đỡ đẻ cho chị Xuân. Nhưng do sức khỏe chị Giang yếu nên thai nhi chỉ ra được phần đầu thì sản phụ ngất xỉu.

Lúc này, anh Huy đã động viên anh Giang bình tĩnh để tiếp tục chở sản phụ đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Sản phụ Xuân sau đó đã sinh hạ an toàn bé trai 3kg bụ bẫm, đáng yêu. Sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.

"Tôi đã cố lái xe an toàn gần 10km cho kịp đến bệnh viện, may mà mẹ con sản phụ vẫn an toàn. Gần 2 năm chạy xe taxi, đã chở hàng trăm sản phụ đi đẻ, nhưng đây là lần đầu tiên và  tôi làm "bà đỡ" ngay trên xe của mình", anh Huy nói.

Mẹ con sản phụ  Xuân sức khỏe tốt
Mẹ con sản phụ  Xuân sức khỏe tốt

Còn gia đình sản phụ cho biết, rất cảm kích trước hành động đẹp của anh Huy. Lúc nước ối chảy ra lênh láng hết phần ghế sau nhưng lái xe không 1 lời kêu ca, cố gắng động viên vợ chồng anh và hỗ trợ hết mình để mẹ tròn con vuông.

Sau khi nhận được điện thoại cảm ơn từ phía gia đình sản phụ, Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh đã có báo cáo, đang lập hồ sơ đề nghị tuyên dương anh Huy trước toàn thể Công ty Mai Linh Hà Tĩnh và trong hệ thống toàn quốc.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN