Thứ ba, 24/09/2019 | 03:37
RSS

Tài xế gây tai nạn khiến 8 người tử vong thừa nhận 'chơi' ma túy đá

22-01-2019 15:52:33

Tại cơ quan điều tra, tài xế thừa nhận mới 'chơi' ma túy. Lúc lái xe trên đường có ngủ gật, đầu óc không tỉnh tảo nên đã gây tai nạn thì đã quá muộn.

Tai nạn 8 người tử vong ở Hải Dương
Tài xế gây tai nạn khiến 8 người tử vong ở Hải Dương thừa nhận có "chơi" ma túy.

Ngày 22/1, tại Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), tài xế Lương Văn Tâm (SN 1991, Nguyên Bình, Cao Bằng), người điều khiển xe tải BKS: 29C – 719.53 gây tai nạn khiến 8 người tử vong tỏ ra khá tỉnh táo.

Tại đây, Tâm khai nhận trước khi gây ra vụ tai nạn thương tâm tài xế này có sử dụng ma túy. Tuy nhiên, người này không nhớ sử dụng vào ngày nào trong tuần. Ban đầu Tâm cho biết chơi ma túy đá từ thứ 3 (ngày 15/1), sau đó lại khai chơi vào ngày thứ 6 (17/1). Khi được lực lượng chức năng đưa đi kiểm nghiệm, Tâm không tin trong máu còn ma túy, nên nhiều lần xin được kiểm nghiệm lại.

Tâm cũng khai nhận, tại thời điểm gây ra vụ tai nạn, trên xe có 3 người (Tâm và 2 phụ lái). Trước thời điểm xe lao vào đoàn cán bộ xã Kim Lương trên đường đi dâng hương tại nghĩa trang về, Tâm và phụ xe đã bàn bạc sẽ đổi lái sau khi đi qua cầu vượt, nơi xảy ra tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Theo lời tài xế này, lúc lái xe trên đường có ngủ gật, đầu óc không tỉnh tảo. Lúc giật mình nhận ra đã gây tai nạn thì đã quá muộn, Tâm liên tục đánh lái và hoảng hốt. Sau khi xảy ra tại nạn, Tâm và 2 phụ lái rời xe phần vì hoảng sợ, phần lo bị người dân hành hung. Tuy nhiên, cả 3 người quanh quẩn ở khu vực tai nạn không xa, sau đó hỏi đường lên cơ quan công an để trình diện.

Trước đó, vào khoảng 13h55 ngày 21/1, tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe tải 29C-71953 đâm vào đoàn người đi bộ đang trên đường đi viếng nghĩa trang liệt sỹ trở về. Vụ tai nạn trên khiến 8 người tử vong, 5 người bị thương.

Tài xế thừa nhận có sử dụng ma túy
Tài xế thừa nhận có sử dụng ma túy

Sau khi xảy ra tai nạn, lái xe tải Lưu Văn Tâm (28 tuổi, quê quán tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) đã rời khỏi hiện trường. Đến tối cùng ngày tài xế này mới ra công an trình diện. Qua xét nghiệm nhanh cho thấy tài xế xe tải này dương tính với ma tuý. Còn loại ma túy gì thì hiện Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN