Thứ tư, 22/03/2023 | 08:03
RSS

Tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy rời cây xăng được Bộ trưởng gửi thư khen ngợi

Thứ tư, 23/02/2022, 10:15 (GMT+7)

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã gửi thư biểu dương tài xế Đinh Thành Trung, người dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy ra khỏi cây xăng ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang.

Tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy rời cây xăng được Bộ trưởng gửi thư khen ngợi

Tài xế Đinh Thành Trung, người đã dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy ra khỏi cây xăng. Ảnh: Dân trí

Sáng 23/2, thông tin từ Bộ giao thông vận tải (GTVT) cho biết, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ gửi thư biểu dương tài xế Đinh Thành Trung, người đã dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy ra khỏi cây xăng ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang.

Nội dung thư nêu rõ, “bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng anh Đinh Thành Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời điều khiển xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng. Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.”

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể , hành động của tài xế Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm, qua đó tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng hy vọng việc làm của tài xế Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành Giao thông vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội

Tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy rời cây xăng được Bộ trưởng gửi thư khen ngợi

Chiếc xe bồn bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ảnh: Người lao động

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, chiều 19/2, chiếc xe bồn chở xăng đang đậu tại Công ty TNHH Tân Tiến Thành (phường 1, thị xã Cai Lậy) để nhập nhiên liệu vào bồn chứa thì bốc cháy dữ dội, kèm theo nhiều tiếng nổ.

Ngay lập tức, tài xế Trung đã mở cửa xe, leo lên cabin điều khiển phương tiện đang phát hỏa rời khỏi khu vực nạp nhiên liệu. Sau khi xe di chuyển được một đoạn, ngọn lửa trùm lên khoang lái buộc lái xe phải nhảy ra ngoài. Tài xế và một nhân viên của Công ty Tân Tiến Thành bị bỏng, được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Nhờ sự mưu trí, dũng cảm của tài xế, cây xăng và những người gần đó đã được an toàn.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tiền Giang điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia chữa cháy. Đến khoảng 16h20, ngọn lửa đã được dập tắt. Xe bồn bị cháy hoàn toàn, ngọn lửa còn gây cháy phần đầu xe tải gần đó và 3 mô tô bị cháy xém biển số.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại