Thứ tư, 23/01/2019 | 22:03
RSS

Tài xế đâm giám đốc tử vong: Sự thật thông tin tài xế từng gây tai nạn chết người

17-05-2018 10:08:29

Đại diện chính quyền địa phương đã lên tiếng trước thông tin tài xế Cường từng gây va chạm giao thông dẫn đến chết người.

Tài xế đâm giám đốc tử vong: Sự thật thông tin tài xế từng gây tai nạn chết ngườiTrụ sở Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc Đồng Quốc Cường (SN 1992, trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An, Hải Phòng) ra tay sát hại ông Trần Thế Hà (SN 1974, Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh), chiều ngày 16/5, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với đại diện chính quyền địa phương cũng như các bên liên quan về thông tin tài xế Cường từng gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Huấn, Trưởng khu Mỹ Khê Tây (nơi Cường đang sinh sống) cho biết: “Ghi nhận một cách khách quan tại địa phương, anh Cường là người không có điều tiếng gì, cũng chưa từng có tiền án, tiền sự gì trước đó.

Trong cuộc sống hàng ngày, Cường được đánh giá là người lễ phép, đối xử hòa nhã với người bề trên. Sau khi biết được thông tin Cường gây ra vụ giết người, cả khu ai cũng bàng hoàng bởi không ai tin Cường có thể làm việc như thế.

Đồng chí có thể kiểm chứng điều này khi hỏi bất cứ một ai trong khu họ cũng đều nhận xét thế chứ không phải riêng gì một mình tôi”, ông Huấn cho biết.

Tài xế đâm giám đốc tử vong: Sự thật thông tin tài xế từng gây tai nạn chết người2Gia đình đang làm lễ truy điệu cho nạn nhân

Theo ông Huấn, sau khi biết được vụ việc, ông nhận được điện của Công an quận Hải An đề nghị làm đại diện địa phương đến chứng kiến việc cơ quan chức năng khám xét nhà Cường.

“Quá trình khám xét, cơ quan chức năng không thấy có bất cứ thứ gì nghi vấn liên quan đến việc vi phạm pháp luật. Sau khi cơ quan chức năng khám xét xong, tôi có ngồi lại và hỏi người thân thì họ nói người bị Cường giết từng nhiều lần đe dọa gia đình cũng như Cường và người này có khúc mắc trong chuyện tiền nong. Cụ thể là người này nợ lương Cường nhưng bao nhiêu thì tôi không biết rõ”, ông Huấn chia sẻ.

Trả lời về câu hỏi trước đó có phải Cường từng gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người và được ông Hà đứng ra trả hộ tiền sau đó trừ dần vào tiền công, ông Huấn đáp.

“Nếu quả thật anh Cường này gây ra tai nạn chết người thì địa phương chúng tôi phải biết, sao lại có chuyện giấu được. Và nếu chuyện anh Cường gây tai nạn chết người thật thì tôi nghĩ giờ anh Cường cũng không có mặt ở bên ngoài để có thể gây án”, ông Huấn khẳng định.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, người thân của nạn nhân Trần Thế Hà cũng cho biết không có chuyện Cường gây tai nạn chết người trước đó nhưng khi Cường nghỉ việc, giữa Cường và ông Hà có một vài vấn đề chưa giải quyết được dẫn đến mâu thuẫn.

Tài xế đâm giám đốc tử vong: Sự thật thông tin tài xế từng gây tai nạn chết người3Đối tượng Đồng Quốc Cường tại cơ quan điều tra

“Con tôi nghỉ ông ấy còn bắt thay đền lốp mới vì lốp cũ mòn. Đồ đạc nào có dấu hiệu hỏng ông ấy đều bắt phải thay lại hết mới chịu trả lương thì không bao giờ ông ấy chịu bỏ tiền túi ra mà đền cho con trai tôi nếu nó có gây tai nạn chết người thật”, ông Đồng Văn Đặt (bố đẻ Cường thông tin).

Tương tự cùng câu trả lời như trên, đại diện UBND phường Đồng Hòa cũng xác nhận Cường chưa gây ra vụ tai nạn giao thông chết người nào.

Như Đời sống Plus đã đưa tin, khoảng 7h55’ sáng ngày 15/5, Cường mang theo dao đến trụ sở công ty ở địa chỉ số 581 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 1 (quận Hải An, Hải Phòng) và xông vào phòng ngủ đâm ông Hà 3 nhát sau đó đối tượng bỏ lại dao ở hiện trường và bỏ trốn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Xem thêm thông tin: Rùng mình lời khai của nghi phạm giết giám đốc vận tải ở Hải Phòng

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN