Thứ sáu, 24/09/2021 | 10:42
RSS

Tài xế container tông 21 xe máy làm 4 người chết nhận án 12 năm tù

Thứ năm, 28/11/2019, 13:17 (GMT+7)

Sau một ngày xét xử, sáng 28/11, TAND huyện Bến Lức đã tuyên án cho tài xế container tông 21 xe máy làm 4 người chết ở Long An.

Theo VNE, Phạm Thành Hiếu, 32 tuổi, bị tuyên phạt 12 năm tù vì lái container tông 21 xe máy, bốn người chết ở ngã tư Bình Nhựt hồi đầu năm.

Sau một ngày xét xử, sáng 28/11, Hiếu bị TAND huyện Bến Lức tuyên án về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, theo khoản 3 điều 260 Bộ luật Hình sự 2015. Ngoài ra, tài xế này còn bị cấm hành nghề ba năm sau khi chấp hành bản án.

Theo Hội đồng xét xử, Hiếu không có tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ gồm thành khẩn khai báo, có con nhỏ gia đình khó khăn, lần đầu phạm tội, cùng với công ty chủ động khắc phục hậu quả.

Về trách nhiệm dân sự, Công ty TNHH Thạnh Đức (nơi thuê tài xế) phải bồi thường thêm cho ba bị hại đang điều trị tổng cộng hơn 2,4 tỷ đồng. Trước đó, công ty này đã thỏa thuận bồi thường một lần cho các nạn nhân chết và bị thương hơn 1,8 tỷ đồng.

Theo cáo trạng Tuổi Trẻ đưa, Hiếu có giấy phép lái xe hạng FC và lái xe đầu kéo thuê cho một công ty ở huyện Bến Lức, Long An.

Tài xế container tông 21 xe máy làm 4 người chết nhận án 12 năm tù
Chân dung tài xế khi ra tòa. Ảnh: VNE & Tuổi Trẻ

Trưa 2/1, lúc ăn cơm Hiếu và nhóm bạn 5 người đã uống hết 1,5 lít rượu. Khoảng ba giờ sau, Hiếu lái xe đầu kéo chở theo một container gạo đi từ miền Tây theo quốc lộ 1 đến cảng Cát Lái, TP.HCM

Khi xe chạy đến huyện Thủ Thừa (Long An), cách vị trí xuất phát khoảng 15km, Hiếu nghe tiếng hơi xì ra từ vị trí cốc phanh bánh sau của rơmoóc và thấy đồng hồ đo áp suất bình hơi giảm nhưng hệ thống phanh vẫn hoạt động bình thường nên không dừng lại kiểm tra mà tiếp tục lái đi.

Xe chạy đến chốt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức, thấy nhiều xe tải phía trước đang giảm tốc độ để dừng chờ đèn đỏ, nhưng không có xe ở làn đường giữa nên Hiếu chuyển sang làn đường giữa để vượt lên. Lúc này, Hiếu vẫn cho xe chạy với tốc độ khoảng 50km/h, không giữ an toàn với các xe phía trước. 

Khi vượt qua xe tải, phát hiện phía trước có nhiều xe máy đang đứng chờ đèn đỏ, nhưng do khoảng cách gần và đã uống rượu nên Hiếu không làm chủ được tay lái, không kịp đạp phanh, kéo phanh tay, không bấm còi báo hiệu và tông vào 21 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ và đẩy lùa tất cả người xe về phía trước. Chiếc xe container tiếp tục lao lên 211m mới dừng lại. 

Vụ tai nạn làm bốn người chết, 25 người bị thương. Trong đó, một người bị thương tích tỉ lệ 98%, tổng thiệt hại tài sản trên 200 triệu đồng. Gây tai nạn xong, Hiếu rời khỏi xe, chạy bộ đến nhà dì ruột cách hiện trường khoảng 300m lẩn trốn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN