Thứ hai, 27/09/2021 | 18:19
RSS

Tại sao nên ăn 3 bữa 1 ngày?

Thứ hai, 16/11/2020, 13:27 (GMT+7)

Nhiều nghiên cứu kết luận, tùy cơ địa của mỗi người khác nhau nhưng đối với hầu hết, 3 bữa 1 ngày là thích hợp nhất.

Ăn uống là một điều thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Có người cho rằng ngày ăn 3 bữa chế độ ăn uống khoa học nhất. Có người lại nói đường tiêu hóa nặng nề, nên ăn hai bữa để giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa đồng thời giúp giảm cân.

Đáp ứng quy luật của cuộc sống hiện đại

Thời xưa, vật chất còn nghèo nàn, mức sống chưa cao, nhiều gia đình chỉ ăn 2 bữa 1 ngày. Khi mức sống được cải thiện, dần dần thay đổi thành 3 bữa 1 ngày.

Vì đường tiêu hóa của chúng ta tiêu hóa và hấp thụ một bữa ăn mất khoảng 4 - 6 tiếng, không kể thời gian ngủ và nghỉ ngơi ban đêm, về cơ bản, ăn 3 bữa là hợp lý.

Thời xưa, người ta đi ngủ sớm hơn và có nhiều thời gian để ngủ vào buổi tối, tuy nhiên người hiện đại có thể thức khuya và làm thêm giờ do công việc và thói quen sinh hoạt.

Tại sao nên ăn 3 bữa 1 ngày

Ảnh minh họa. 

Đối với hầu hết những người hiện đại, 3 bữa ăn mỗi ngày có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu năng lượng hàng ngày của cơ thể. Đặc biệt đối với những người lao động chân tay và những người trẻ tuổi đang trong quá trình trưởng thành và phát triển thì khó có thể thỏa mãn công việc và sự trưởng thành và phát triển chỉ bằng 2 bữa ăn.

Ăn ít và nhiều bữa khoa học hơn

Muốn giảm cân hiệu quả mà chỉ giảm số bữa ăn sẽ không khoa học. Nếu bạn ăn ít hơn một bữa, mọi người có thể cảm thấy dễ đói hơn và có thể ăn nhiều hơn cho 2 bữa còn lại. Tốt hơn hết bạn nên giảm lượng trong mỗi bữa ăn một cách hợp lý, ăn no 70% cho mỗi bữa.

Ăn 2 bữa hay 3 bữa trong ngày là lựa chọn của mọi người, nhưng theo quy luật cuộc sống hiện đại, 3 bữa một ngày phù hợp hơn với thói quen sinh hoạt và nhu cầu dinh dưỡng của chúng ta. Nếu muốn giảm cân, bạn có thể ăn ít bữa và tập thể dục hợp lý mà không giảm lượng bữa ăn mỗi ngày.

T. Linh (Theo Aboluowang)
Theo GĐVN