Thứ hai, 11/12/2023 | 07:09
RSS

SVĐ Thiên Trường có thể được nâng cấp để phục vụ SEA Games 31

Thứ năm, 02/04/2020, 08:15 (GMT+7)

Dự kiến sân Thiên Trường sẽ trở thành SVĐ có sức chứa lớn nhất tại V.League trong năm tới khi được nâng cấp để phục vụ cho SEA Games 31.

Theo nguồn tin từ Onsport, UBND tỉnh Nam Định vừa duyệt chi dự án trị giá 185 tỷ đồng cho việc nâng cấp sân Thiên Trường để phục vụ cho SEA Games 31.

Theo đó, các hạng mục được nâng cấp gồm khán đài A, B - nâng cấp thêm 1 tầng nữa kèm thêm mái che ở khán đài B, khán đài C, D được lắp thêm ghế ngồi thay vì bậc thềm như hiện tại.

Mặt cỏ sân cũng sẽ được thay thế với chất lượng chuẩn quốc tế bảng điện tử cũng sẽ được lắp mới, giàn đèn chiếu sáng có thể sẽ vẫn giữ nguyên như hiện tại...

Sau khi được nâng cấp, sân Thiên Trường sẽ có sức chứa khoảng 45.000 chỗ ngồi và trở thành sân đấu có sức chứa lớn nhất tại V.League. Hiện tại, sân đấu có sức chứa lớn nhất Việt Nam là sân Cần Thơ (gần 50.000 chỗ ngồi, hiện thi đấu tại giải hạng Nhất).

Người hâm mộ bóng đá Nam Định đón tin vui
Sân Nam Định sẽ được cải tạo nâng cấp trong thời gian tới

Sân vận động Thiên Trường là một sân vận động nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi mặt sân cỏ có kích thước 115x72 m.

Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá DHN Nam Định (tiền thân là câu lạc bộ Công nghiệp Hà Nam Ninh), một câu lạc bộ bóng đá luôn có thứ hạng cao trong giải vô địch bóng đá Việt Nam.

Trước đây, sân vận động Thiên Trường có tên gọi sân vận động Chùa Cuối. Ngày 30/8/2003, sân chính thức đổi tên thành Thiên Trường với trận khai sân giữa câu lạc bộ bóng đá Nam Định với U-23 Thần Hoa Thượng Hải (Trung Quốc)

Các đội tuyển bóng đá quốc gia nam, nữ và Olympic từng chọn sân Thiên Trường làm sân nhà cho các trận đấu quốc tế.

Năm 2003, sân vận động Thiên Trường là một trong nhiều địa điểm tham gia tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á 2003. Tại đây đã diễn ra các trận đấu môn bóng đã nữ.

Với việc được nâng cấp phục vụ cho SEA Games, người hâm mộ bóng đá Thành Nam sẽ được trực tiếp theo dõi các trận đấu thuộc SEA Games 31 của đội tuyển Việt Nam (dự kiến là tuyển nữ) trong năm tới.

Ngoài ra, với việc số chỗ ngồi được nâng lên 45.000 chỗ ngồi cũng đồng nghĩa với việc có thêm rất nhiều fan hâm mộ của CLB Nam Định có cơ hội tới sân Thiên Trường cổ vũ cho đội bóng con cưng mỗi dịp cuối tuần.

Đây cũng sẽ là động lực giúp CLB DNH Nam Định có thể thi đấu thêm thăng hoa hơn ở đấu trường V.League trước các khán giả thân yêu của họ, và Thiên Trường sẽ là chảo lửa thực sự, là mảnh đất "đi dễ khó về" với các đối thủ ở giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN