Thứ hai, 01/04/2024 | 07:00
RSS

Sức khỏe của nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não hiện ra sao?

Thứ hai, 01/04/2024, 06:59 (GMT+7)

bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thông tin về tình trạng sức khỏe của nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não, hôn mê được chuyển về từ Hà Nội.

Liên quan tình hình sức khỏe cháu N.H.Đ. (sinh năm 2010, ở quận Long Biên, Hà Nội) - nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não, trao đổi với PV Báo Điện tử VOV tối 31/3, TS. Hà Thị Bích Vân - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện bệnh nhân vẫn hôn mê, thở máy và điều trị hồi sức tích cực. Tuy nhiên, khi cấu vào tay chân, bệnh nhân đã có những phản ứng như cựa được một chút, nghĩa là có đáp ứng với đau. Đồng tử co hơn trước, đường kính giảm từ 8mm xuống 4mm.

Theo bác sĩ Vân, bnh nhân đang được chăm sóc dinh dưỡng qua sonde. Hiện bệnh nhân vẫn còn tình trạng viêm màng não, viêm phổi, suy thận, cùng với chẩn đoán chấn thương sọ não. Tình trạng bệnh nhân rất nặng nên rất khó để có thể tiên lượng xa được.

Việc đánh giá tình hình đáp ứng thuốc điều trị cho bệnh nhân vẫn đang được thực hiện hàng ngày. Hiện tại, bệnh viện chưa kết luận bệnh nhân chết não vì vấn đề này cần phải lập hội đồng chuyên môn và test nhiều lần.

Sức khỏe của nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não hiện ra sao

Cháu Đ. đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ. Ảnh: Báo VietNamNet

Trong khi đó, theo thông tin trên Báo Kinh tế & Đô thị, chia sẻ với báo chí trong ngày 30/3, người nhà cháu Đ. cho biết, về những thay đổi của cháu Đ. thông tin từ bác sĩ trực những ngày trước cháu không có phản xạ nhưng hiện tại khi được tác động cháu đã có phản xạ.

Ví dụ như khi người nhà cấu vào chân cháu co chân lại, nghĩa là có phản xạ. Còn lại cháu vẫn chưa có dấu hiệu gì khác biệt. Hiện mọi chăm sóc y tế cho cháu phụ thuộc vào các bác sĩ với sự hỗ trợ của người nhà. Cháu đang được ăn qua sonde và đường tĩnh mạch.

Trước đó, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội tối 27/3 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với T.V.M (sinh năm 2008; trú tại quận Long Biên) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Các quyết định tố tụng đã được Viện Kiểm sát nhân dân quận Long Biên phê chuẩn.

Theo cơ quan chức năng, vào ngày 19/3, gia đình cháu N.H.Đ (sinh năm 2010; trú tại quận Long Biên) trình báo Công an quận Long Biên về việc khi đang chơi tại sân đình Lệ Mật (phường Việt Hưng, quận Long Biên) thì cháu Đ. bị đánh gây thương tích nặng, được đưa cấp cứu tại Bệnh viện 108.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Long Biên đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Kết quả xác minh cho thấy, vào khoảng 15h ngày 17/03, khi đang chơi tại khu vực đình Lệ Mật thì cháu T.V.K. (sinh năm 2012, trú tại quận Long Biên) phát sinh mâu thuẫn và bị cháu Đ. tát vào mặt.

Sau đó, cháu K. chạy đi gọi anh trai là M. để nhờ giải quyết mâu thuẫn. Hai anh em cháu K. đi bộ ra sân đình Lệ Mật thì gặp bố ruột là anh T.V.T. và kể lại sự việc, anh T. chở 2 con bằng xe máy ra sân đình Lệ Mật để xem ai đánh cháu K.. Khi đến khu vực đình Lệ Mật, anh T bảo 2 con đi vào sân đình gặp ông nội đang có mặt ở đấy, còn anh T. quay xe định ra về.

Tuy nhiên, khi thấy cháu M. chạy vào đấm làm cháu Đ. ngã ra đất thì anh T. đã vào can ngăn rồi chở 2 con về nhà. Tiếp đó, anh T. trở lại khu vực sân đình Lệ Mật thì thấy cháu Đ. có biểu hiện choáng, mặt tái nên đã đưa cháu Đ. vào bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu, sau đó chuyển bệnh viện 108 điều trị. Các bác sĩ xác định cháu Đ. bị chấn thương sọ não, hôn mê và tiên lượng tử vong cao. Sau đó, cháu Đ. đã được gia đình đưa về Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại