Thứ tư, 20/01/2021 | 11:04
RSS

'Sự tự tin giúp tuyển Việt Nam chiến thắng bất kỳ đối thủ nào’

Thứ năm, 17/12/2020, 12:07 (GMT+7)

Cựu trợ lý thể lực của HLV Park Hang Seo - ông Bae Ji-won có những đánh giá khách quan về các cầu thủ Việt Nam và chiến lược gia Hàn Quốc.

Mới đây, cựu trợ lý thể lực của HLV Park Hang Seo ông Bae Ji-won có cuộc trò truyện với trang Người Đưa Tin và đội tuyển Việt Nam và BHL của đội bóng áo đỏ, ông chia sẻ: “HLV Park tới và đã thay đổi gần như là hoàn toàn những thói quen, nề nếp và kỷ cương của các cấp độ ĐT Việt Nam. Ông ấy hiểu người Việt Nam như thế nào, về cả thể trạng lẫn khả năng chơi bóng, qua đó đưa ra giáo án chiến thuật phù hợp.

Và theo tôi, điều này đã và đang giúp BĐVN phát triển theo chiều hướng cực kỳ tốt. Tinh thần của các cầu thủ Việt Nam mỗi khi lên tuyển dưới thời ông Park là cực kỳ tự tin. Sự tự tin giúp họ có thể chiến thắng bất cứ đối thủ nào.

Tuy nhiên, nếu để chọn ra một điểm yếu của ông Park, tôi nghĩ đó là khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt. Ông ấy gần như không biết tiếng Việt, và tất cả phải qua thông dịch viên. Dĩ nhiên, ông Park sẽ gặp khó khăn ở vấn đề này.

Mỗi khi ông ấy nói chuyện với cầu thủ mà không có thông dịch, các cầu thủ dường như không hiểu gì. Và điều đó sẽ tạo nên một khoảng cách nhất định. Ý đồ mà ông Park truyền đạt riêng cho từng cầu thủ sẽ có đôi chút bị ảnh hưởng. Vậy nên, việc bổ sung đôi chút vốn tiếng Việt sẽ khiến ông Park thuận tiện hơn rất nhiều trong việc phát triển mối quan hệ với cầu thủ cũng như công việc ở đội bóng".

HLV Bae Ji-won
HLV Bae Ji-won giành nhiều lời có cánh cho HLV Park Hang Seo

Cựu trợ lý thể lực của HLV Park Hang Seo ông Bae Ji-won cho rằng thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam đã khắc phục được nhiều hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Đầu tiên, về nhược điểm, điều tôi thấy rõ ràng nhất ở các cầu thủ ĐT Việt Nam trước khi HLV Park đến chính là khả năng làm việc theo nhóm của họ còn rất kém. Cụ thể hơn, dưới góc nhìn của tôi, trước thời ông Park, các cầu thủ thiếu đi tinh thần hy sinh vì tập thể và tinh thần đồng đội. Sự tận tâm và tập trung hoàn toàn cho việc tập luyện tôi thấy còn chưa được tốt.

Bên cạnh đó, tôi cảm nhận phần lớn các cầu thủ đều rất lạ lẫm với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Họ thiếu đi sự quản lý nội bộ chặt chẽ, dẫn đến việc thả lỏng cho các cầu thủ tự làm những điều mình thích ở ĐTQG mà không siết chặt kỷ luật.Chưa hết, thể chất của các cầu thủ Việt Nam thời điểm đó thực sự tôi không đánh giá cao…."

Cũng theo ông ông Bae Ji-won HLV Park cũng đã góp ý để thay đổi chế độ ăn uống cũng như tập luyện của cầu thủ giúp họ cải thiện đáng kể thể lực trong thi đấu và những điều ông Park làm ở đội tuyển hoàn toàn có thể áp dụng cho cả nền bóng đá Việt Nam.

Cách đây ít giờ, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung của U22 Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31 và vòng loại U23 châu Á vào năm tới. Đây là đợt tập trung cuối cùng của năm 2020.

Khác với 3 đợt tập trung trước, ở lần tập trung này, ĐT U22 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với ĐTQG Việt Nam, lần lượt vào ngày 23/12 tại Quảng Ninh và ngày 27/12 tại Việt Trì, Phú Thọ. Toàn bộ số tiền bán vé của hai trận đấu giao hữu này sẽ được dùng để ủng hộ đồng bào miền Trung chịu nhiều thiệt hại trong bão lũ vừa qua. Hiện sân vận động Phú Thọ và Cẩm Phả đang tích cực chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu kể trên.

Để đảm bảo tốt các yêu cầu về chuyên môn cho đợt tập trung và thi đấu giao hữu sắp tới, HLV Park Hang Seo đã dành sự ưu tiên cho khá nhiều gương mặt đã thể hiện sự nổi trội trong 3 lần tập trung trước đây. Đáng chú ý là sự góp mặt của các tài năng trẻ như Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Dụng Quang Nho (HAGL), Lê Minh Bình (Bà Rịa Vũng Tàu)…

Bên cạnh cầu thủ trẻ Võ Nguyên Hoàng tiếp tục được triệu tập, tiền vệ Huỳnh Công Đến cũng được HLV Park Hang Seo trao cơ hội thể hiện mình. CLB HAGL đóng góp duy nhất hai cầu thủ, trong khi đó đó CLB Nam Định có tới 3 cầu thủ được được triệu tập lên tuyển đợt này.

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân tập luyện trở lại vào ngày 18/12 tới. Ngày 22/12 đội sẽ di chuyển tới Quảng Ninh để chuẩn bị cho trận giao hữu lần 1 với ĐTQG, diễn ra trên SVĐ Cẩm Phả vào ngày 23/12. Sau đó, đội trở về tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển về Việt Trì, Phú Thọ để thi đấu trận giao hữu thứ 2 với ĐTQG, diễn ra trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ vào ngày 27/12/2020.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN