Thứ tư, 26/01/2022 | 01:05
RSS

Sự thật về cựu quân nhân 2 tuổi nhập ngũ, 7 tuổi xuất ngũ ở Hải Phòng

Thứ ba, 18/06/2019, 07:46 (GMT+7)

Liên quan đến việc phiếu thẩm định hồ sơ thương tật thể hiện cựu quân nhân 2 tuổi nhập ngũ, 7 tuổi xuất ngũ khiến nhiều người ngạc nhiên, Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng đã lên tiếng xác minh.

Chiều 17/6, Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị này đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin phiếu thẩm định hồ sơ thương tật thể hiện ông Đ.V. Q. (SN 1963, quê quán ở Kinh Động, Hưng Yên và trú ở Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) nhập ngũ từ lúc 2 tuổi.

Theo Ban chỉ huy quân sự quận, ông Q. đã từng có hồ sơ xin giám định thương tật nhưng do không có xác minh của đơn vị nên Bộ chỉ huy thành phố đã trả hồ sơ về cho đơn vị từ năm 2017. Bên cạnh đó, theo hồ sơ gốc ông Q. đang giữ và bản sao lưu tại Ban chỉ huy quân sự quận đều thể hiện ông Q. sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1983 và xuất ngũ năm 1986.

Trao đổi trên Dân Việt, thượng tá Nguyễn Đình Phu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh cho biết, văn bản xuất hiện trên mạng xã hội là văn bản thật do Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh phát hành.

Sự thật bất ngờ về sự việc cựu quân nhân 2 tuổi nhập ngũ, 7 tuổi xuất ngũ ở Hải Phòng
Phiếu thẩm định gây xôn xao dư luận. Ảnh: DV

Tuy nhiên, việc xuất hiện phiếu thẩm định trên có thể là do những sai sót trong văn trên là do lỗi của người đánh máy. Khi bộ phận soạn văn bản trình ký, chính trị viên, Phó ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh Nguyễn Văn Biền đã chủ quan không đọc kỹ nên mới để sai sót nghiêm trọng trên.

Thượng tá Nguyễn Đình Phu cũng cho biết thêm, đơn vị  sẽ xử lý kỷ luật nghiêm người soạn thảo văn bản và người ký văn bản trên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một phiếu thẩm định hồ sơ thương tật thể hiện Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh đang tiến hành xác minh chế độ thương tật đối với ông Đ.V.Q.

Trên phiếu thẩm định được điền thông tin cụ thể việc ông Đ.V.Q. bị thương ở Xín Mần, Vị Xuyên, Hà Tuyên; đơn vị khi bị thương C16, E983, f314, Quân khu 2. Điều đáng nói, nhiều cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên khi thông tin trên phiếu thể hiện việc ông Q. sinh năm 1963 nhưng lại nhập ngũ khi mới “2 tuổi” (tháng 7/1965) và xuất ngũ khi “7 tuổi” (tháng 11/1970).

Không chỉ vậy, trên phiếu còn được đóng dấu đỏ của Ban chỉ huy quận sự quận và có chữ ký của người thẩm định là Thiếu tá  Nguyễn Văn Thuyên và Trung tá Đỗ Văn Biền (Chính trị viên phó).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN