Thứ tư, 28/07/2021 | 07:20
RSS

Sự thật thông tin bé trai 3 tuổi bị bắt cóc bán sang Trung Quốc

Thứ hai, 20/01/2020, 11:54 (GMT+7)

Lãnh đạo ngành Y tế huyện Vị Xuyên cho biết, đơn vị không tiếp nhận và chăm sóc bé trai 3 tuổi nào bị nhóm buôn người bắt cóc đưa sang Trung Quốc từ cơ quan chức năng.

Sự thật thông tin bé trai 3 tuổi bị bắt cóc bán qua Trung Quốc
Thông tin bé trai bị bắt cóc tràn lan mạng xã hội

Ngày 19/1, trên mạng xã hội chia sẻ nội dung kèm hình ảnh về một bé trai và nói rằng cháu bé bị ba đối tượng buôn người đưa qua biên giới để bán nhưng Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang kịp thời ngăn chặn.

Cụ thể, nội dung như sau: "Ba đối tượng bị bắt đã khai mua cháu bé từ một mối khác ở Hà Nội với giá 150 triệu sau đó sẽ mang qua biên giới bán lại với giá 600 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra.

Tình trạng sức khỏe bé đang ổn, bé không nói được nhiều, không nhớ tên cha mẹ, đặc điểm là bé lại nói giọng miền Nam. Hiện bé đang được giao cho các y bác sĩ tại trung tâm y tế dự phòng huyện Vị Xuyên chăm sóc. Nay cơ quan công an huyện Vị Xuyên ra thông báo tìm thân nhân của cháu bé nói trên. SĐT : 0219382625".

Cuối bài đăng, những trang này cũng đề nghị cộng đồng mạng giúp đỡ bằng cách chia sẻ để cháu bé sớm tìm thấy cha mẹ, được trở về với gia đình. Nội dung thông tin phát tán trên mạng chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người, họ tích cực chia sẻ, bình luận nghị cơ quan pháp luật xử lý nghiêm minh nhóm đối tượng bị cho có hành vi bán cháu bé. 

Sự thật thông tin bé trai 3 tuổi bị bắt cóc bán qua Trung Quốc
Thực tế bé trai này bị mẹ bỏ rơi ở TP HCM từ tháng 8/2017

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, lãnh đạo của Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Trung tâm này không hề tiếp nhận trường hợp cháu bé nào từ cơ quan chức năng để chăm sóc, chờ cha mẹ đến nhận như chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV, hình ảnh bé trai được sử dụng đăng trên mạng từng bị mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) hồi tháng 8/2017, vài ngày sau đó thì người mẹ đến nhận lại bé. Chia sẻ trên báo chí thời điểm ấy, mẹ bé trai cho biết do hoàn cảnh khó khăn, suy nghĩ bồng bột nên mới đem con để lại trong bệnh viện.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN