Chủ nhật, 23/02/2020 | 15:44
RSS

Sự thật đằng sau cái chết đột ngột của nam công nhân khiến người nhà vây công ty

01-11-2019 10:03:55

Sau thời gian điều tra, cộng với kết quả khám nghiệm tử thi, Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Nam đã xác định được nguyên nhân cái chết đột ngột của nam công nhân .

Khoảng 14h ngày 5/10, trong lúc đang làm việc tại Nhà máy sản xuất của Công ty bao bì Tấn Đạt, một số công nhân phát hiện anh Nguyễn Duy Tây (31 tuổi) ở phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nằm bất tỉnh.

Anh Tây được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Người nhà anh Tây rất bức xúc vì cho rằng, họ không hề nhận được bất cứ thông tin nào từ phía Công ty báo tin; khi xe cấp cứu chở thi thể anh Tây về nhà thì gia đình mới biết.

Bức xúc trước cái chết của người thân, người nhà chở thi thể nạn nhân đến trụ sở nhà máy của Công ty bao bì Tấn Đạt. Một số người vây trước cổng nhà máy và yêu cầu làm rõ vụ việc.

Sự thật đằng sau cái chết đột ngột của nam công nhân khiến người nhà vây công ty
Người nhà tập trung trước cửa nhà máy yêu cầu làm rõ cái chết của anh Tây. Ảnh: VOV

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, ngay trong tối qua, Công an thị xã phối hợp với Công ty bao bì Tấn Đạt trích xuất camera tại khu vực làm việc của Tây. Lực lượng pháp y cũng có mặt để khám nghiệm tử thi.

Sáng 1/11, trao đổi với PV Infonet, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã có kết luận vụ nam công nhân tử vong tại Công ty bao bì Tấn Đạt.

Sau thời gian điều tra, cộng với kết quả khám nghiệm tử thi, Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Nam xác định, anh Tây tử vong do bị ngạt trong môi trường nước có lẫn bột giấy, gây suy hô hấp và suy tuần hoàn cấp không hồi phục.

Được biết, trong công ty có những mương thoát nước với mực nước cao khoảng 20-30cm. Trong lúc làm việc, anh Tây bất cẩn trượt ngã xuống mương thoát nước, bị choáng, không đứng dậy được. Ở những mương nước có lẫn nhiều bột giấy thời gian dài khiến anh Tây bị nghẹt phế quản, không thở được dẫn tới tử vong.

Hiện vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng thụ lý hồ sơ và giải quyết theo trình tự.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN