Thứ sáu, 28/02/2020 | 16:00
RSS

Đức bắt 17 người Việt trốn trên xe ô tô nhập cư trái phép

01-11-2019 07:39:43

Ba chiếc xe chở người Việt nhập cư lậu bị phát hiện khi cảnh sát liên bang Đức tiến hành một cuộc kiểm tra an ninh trên đường cao tốc A17, thành phố Dresden hôm 28/10.

Ngày 28/10, trong lúc tuần tra, cảnh sát Đức đã chặn chiếc xe của tài xế người Ukraine tại một trạm kiểm soát trong bãi đỗ xe Am Heidenholz, thành phố Dresden. Trên chiếc xe mang biển số Czech, các sĩ quan phát hiện 5 người Việt Nam, sau cốp xe còn giấu 2 người khác.

Khoảng một tiếng sau, họ tiếp tục chặn đường một chiếc Ford Focus để tra xét. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện 5 người Việt Nam ngồi trên xe do tài xế người Hungary điều khiển. Tất cả những người này đều không có giấy tờ chứng minh tư cách nhập cư.

Đến 23h45 cùng ngày, cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra giấy tờ của các hành khách trên chiếc VW tại bãi đỗ xe Am Heidenholz. Tài xế 47 tuổi người Ukraina và 5 người Việt (3 nam 2 nữ) đều bị phát hiện có ý định nhập cư phi pháp, bởi 5 người Việt Nam này đều không có giấy tờ tùy thân. Cảnh sát đã bắt giữ cả tài xế lẫn hành khách vì hành vi nhập cư trái phép.

Đức bắt 17 người Việt trốn trên xe ô tô nhập cư trái phép

Đức bắt 17 người Việt trốn trên xe ô tô nhập cư trái phép
Các xe chở người Việt. Ảnh: Blid & News Bezzer

Sự việc gây chú ý sau vụ 39 người di cư được phát hiện chết trên xe container sau khi từ Bỉ đến Anh rạng sáng 23/10. Các cơ quan của Việt Nam đang tích cực phối hợp với giới chức Anh để xác minh danh tính và quốc tịch của các nạn nhân này sau khi hàng chục gia đình ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trình báo có con mất tích cùng thời điểm tại châu Âu. 

Đức là một trong những điểm đến của nhiều người Việt nhập cư bất hợp pháp và  đi qua các nước Đông Âu nằm trong khối Schengen là tuyến đường vượt biên tới Đức phổ biến nhất được các đường dây buôn người sử dụng. 

Năm 2018, Đức đã bắt hơn 38.000 người nhập cư lậu, trong đó chủ yếu là bằng đường bộ và đi qua biên giới Czech, theo tờ DW.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN