Thứ ba, 21/01/2020 | 23:42
RSS

Sự thật chuyện VFF ra chỉ tiêu đặc biệt cho HLV Park Hang Seo

14-09-2019 08:53:51

VFF khẳng định không hề có điều khoản nào trong hợp đồng liên quan đến việc HLV Park Han Seo phải đưa ĐT Việt Nam vào chung kết Asian Cup.

Hôm 12/9, tờ Sports Seoul đã cho đăng tải một bài viết với nội dung xoay quanh câu chuyện đàm phán hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trong đó có nhắc tới những  thành tích ấn tượng của vị HLV Hàn Quốc đạt được với bóng đá Việt Nam.

“Ông đã góp công viết nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam với ngôi á quân Giải U.23 châu Á 2018 của tuyển U.23. Trong khi đó, thành tích của tuyển quốc gia là rất ấn tượng khi trở thành nhà vô địch AFF Cup sau 10 năm vào năm ngoái, vào đến tứ kết Asian Cup 2019…

Đó là một sự vươn mình đáng ngạc nhiên khi tuyển Việt Nam nhảy lên hạng 97 thế giới và hạng 15 châu Á. Vì vậy, không có gì lạ khi VFF muốn ký hợp đồng mới với ông Park”, theo tờ Sports Seoul viết.

VFF ra chỉ tiêu đặc biệt cho HLV Park Hang Seo
VFF không ra chỉ tiêu đặc biệt cho HLV Park Hang Seo

Tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc tiết lộ VFF đã đưa ra một điều khoản đặc biệt với HLV Park Hang Seo khi hai bên thương thảo bản hợp đồng mới.

“Thực tế là những thành tích của Park ở Việt Nam là đủ điều kiện để ký lại hợp đồng mới với VFF. Trong quá khứ, VFF luôn yêu cầu gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, VFF hồi tháng 7 đã đưa ra một yêu cầu không thể thực hiện là phải đưa tuyển Việt Nam tiến vào chung kết Asian Cup tiếp theo (năm 2023) như một điều kiện để đổi mới.

Vào chung kết Asian Cup là một nhiệm vụ đầy thách thức mà ngay cả Hàn Quốc cũng chỉ làm được một lần trong 7 giải đấu gần nhất, còn Việt Nam chưa bao giờ đạt được. Một nguồn tin thân cận với Park cho biết, đây là một yêu cầu của một quan chức cấp cao VFF.

Nó có thể được coi là một điều rất khó hiểu. Ông Park chắc chắn sẽ không có lựa chọn nào khác vì cảm nhận được gánh nặng quá lớn. Một số phương tiện truyền thông tiết lộ sẽ có sự thay đổi về tiền lương, nhưng tiền không phải là vấn đề, mà là yêu cầu quá cao từ VFF”.

Dù vậy, trao đổi với báo Thanh Niên, một lãnh đạo của VFF khẳng định đây là thông tin không hề chính xác. Vị đại diện của LĐBĐ Việt Nam cho biết việc ĐT Việt Nam góp mặt ở chung kết một giải đấu như Asian Cup ở thời điểm này là một tham vọng "hão huyền", ngay cả khi bóng đá Việt Nam đã có nhiều bước tiến vượt bậc.

VFF khẳng định không hề có điều khoản nào trong hợp đồng liên quan đến việc HLV Park Hang Seo phải đưa ĐT Việt Nam vào chung kết Asian Cup. Rất có thể báo chí Hàn Quốc đã có những hiểu lầm do bất đồng ngôn ngữ khi họ phân biệt sai giữa "vòng chung kết" và "trận chung kết".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN