Thứ hai, 18/11/2019 | 06:59
RSS

Sư huynh Flores sẵn sàng tỉ thí võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông

20-03-2018 17:00:57

"Sư huynh của tôi – võ sư Nam Anh Tuấn sẵn sàng thách đấu Từ Hiểu Đông để có thể tỉ thí càng sớm càng tốt", võ sư Flores khẳng định.

Sư huynh Flores sẵn sàng tỉ thí Từ Hiểu Đông
Võ sư Nam Anh Tuấn - sư huynh Flores (áo trắng) sẵn sàng tỉ thí Từ Hiểu Đông. Ảnh Trí thức trẻ. 

Ít ngày qua, trận đấu giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông gặp võ sư phái Vịnh Xuân Đinh Hạo đã gây xôn xao trong làng võ Trung Quốc và thậm chí còn lan sang cả Việt Nam. Màn tỉ thí này đáng nói ở chỗ, mặc dù Đinh Hạo là đệ tử 4 đời của Diệp Vấn nhưng dễ dàng để Từ Hiểu Đông hạ đo ván trong 2 phút.

Sau khi khá nhiều võ sư nổi tiếng đánh giá về trận đấu này, đến lượt chuẩn võ sư Flores cũng không thể ngồi yên. Trao đổi trên Trí thức trẻ, chuẩn võ sư người Canada nhận định: "Vấn đề lớn đang tồn tại đó là việc có nhiều võ sư thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng chiến đấu và cả những võ sư dởm nữa, đó giống như một căn bệnh đang lan rộng trong thế giới võ thuật.

Sự nổi lên của MMA đã góp phần phơi bày thực trạng đó. Bởi vì ngay cả một võ sĩ tầm thường như Từ Hiểu Đông cũng dễ dàng hạ gục một võ sư vốn là dòng dõi của đại tôn sư Diệp Vấn...

Sư huynh Flores sẵn sàng tỉ thí Từ Hiểu Đông
Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Ảnh: Ngoisao.net

Đã đến lúc hình ảnh về võ thuật truyền thống cần phải được rửa sạch. Nhưng trước khi trận đấu của tôi với Trương Đình Hoàng diễn ra trong hai tháng nữa, sư huynh của tôi – võ sư Nam Anh Tuấn sẵn sàng thách đấu Từ Hiểu Đông để có thể tỉ thí càng sớm càng tốt".

Trao đổi trên Ngoisao.net, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh - võ sư Nam Anh Kiệt cho biết hoàn toàn ủng hộ việc đại diện của môn phái đấu với Từ Hiểu Đông. Chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn được đánh giá là có trình độ không thua kém so với Pierre Flores.

Năm ngoái, Flores từng nhiều lần lên tiếng thách đấu Từ Hiểu Đông nhưng không nhận được phản hồi từ võ sĩ MMA đình đám của Trung Quốc.


Xem thêm: Johnny Trí Nguyễn khinh thường mặc đồ ngủ tiếp đón võ sư Flores?

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN