Thứ bảy, 24/02/2024 | 04:47
RSS

Sử dụng tỏi theo cách này, con sổ mũi, cảm cúm nặng đến đâu cũng khỏi sau vài giờ

Thứ tư, 18/01/2017, 11:14 (GMT+7)

Có thể bạn chưa biết rằng bạn đang có trong tay 1 ‘siêu thực phẩm’ chống cảm vô cùng hiệu quả ngay trong bếp, đó chính là củ tỏi.

Cảm cúm là một chứng bệnh rất hay mắc, đặc biệt khi thời tiết thay đổi. Bệnh cảm đi liền với những triệu chứng như sổ mũi, ho, đau họng, vv. Không chỉ gây khó chịu cho cơ thể, nó còn ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống hàng ngày.

Theo lẽ thường, bạn sẽ phải chạy ngay đến tiệm thuốc tây để mua thuốc uống. Nhưng trong tình trạng kháng kháng sinh tăng vọt như hiện nay, lạm dụng thuốc sẽ khiến bạn gặp nguy cơ nghiêm trọng. Bạn nên dùng những phương pháp khác trước khi dùng tới thuốc.

Tỏi có tác dụng trị cảm cúm rất tốt

Tỏi là một loại kháng sinh tự nhiên. Hầu hết trong nhà bếp luôn luôn có sẵn loại kháng sinh tuyệt vời này. Vậy tại sao bạn không biết cách tận dụng nó để làm phương thuốc kỳ diệu trị cảm cúm.

Theo lương y Vũ Quốc Trung, tỏi có khả năng đánh bay cảm cúm trong vài giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ tim mạch. Ăn tỏi giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim mạch vành và xơ vữa mạch máu. Tỏi còn giúp kiểm soát huyết áp. Sulfide trong thực phẩm này có thể được các tế bào huyết cầu của cơ thể sử dụng để tạo ra khí hydrogen sulfide, giúp các mạch máu giãn nở và kiểm soát huyết áp.

Trong tỏi có chất allicin có tác dụng làm thông thoáng đường thở, kích thích hô hấp, tăng cường trao đổi khí ở phổi. Tỏi giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, vốn giúp chống viêm nhiễm và tăng cường hiệu quả sản xuất kháng thể. Có hàng trăm hoạt chất trong tỏi có khả năng cải thiện hệ miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tỏi chứa hàm lượng lớn vitamin C, các hợp chất chứa sulphur, vài enzyme và khoáng chất như selenium có thể tiêu diệt virus gây bệnh cảm.

Nguyên liệu:

  • 10 tép tỏi

  • 200ml dấm rượu táo

  • Mật ong nguyên chất

Cách làm:

  • Tỏi bóc vỏ thật sạch, cho tỏi và dấm táo vào một lọ thủy tinh miệng rộng, đậy kín nắp và để trong chỗ tối khoảng 4 tuần là có thể dùng được.

  • Sau 4 tuần bạn đem đổ hỗn hợp trên vào một chảo đun nhỏ lửa đồng thời cho mật ong vào khuấy đều sẽ được một hỗn hợp sánh.

  • Hỗn hợp này sau khi để nguội sẽ đổ vào một bình đựng và để nơi thoáng mát, sau 3 tuần là có thể dùng được.

Cách dùng:

  • Mỗi khi có các triệu chứng như hắt hơi xổ mũi, cảm cúm thì bạn nên ăn liền từ  3 – 5 tép tỏi mỗi ngày.

  • Còn hàng ngày nếu để phòng bệnh thì nên ăn 1 tép tỏi/ngày.

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết tỏi trị cảm cúm rất tốt

Chú ý: Trong những ngày bị cảm cúm, người lớn có thể ăn tỏi sống sẽ rất hiệu quả. Nếu bạn không thể ăn tỏi sống, thế thì hãy bằm nhỏ rồi chờ 10 phút trước khi nấu. Điều này sẽ giúp giữ lại các lợi ích sức khỏe của allicin.

Cách này cực kỳ dễ làm mà lại rất hiệu quả. Bài thuốc dùng cho người lớn và trẻ nhỏ trên 1 tuổi.

Bình An
Theo Đời sống Plus