Thứ ba, 07/04/2020 | 11:13
RSS

"Sống chung với mẹ chồng" tập 6: Nàng dâu bị trầm cảm vì uất ức

15-04-2017 06:46:28

"Sống chung với mẹ chồng" tập 6 đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả bởi tình cảnh đáng thương của nàng dâu Minh Vân.

Sau khi phát sóng tập 6 Sống chung với mẹ chồng , nhiều chị em đâu đó thấy thấp thoáng hình bóng của mình trong nhân vật Minh Vân – nàng dâu “số khổ” với những “kiếp nạn” mà mẹ chồng bày ra, mà cô nàng lại… không thể tránh.

sống chung với mẹ chồng 1

Cuộc trò chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu. Ảnh: Internet

Ở tập 6 này, Vân lấy đi những giọt nước mắt của khán giả bởi “kiếp làm dâu” sao mà khổ cực, đa đoan. “Thử hỏi mấy ai làm dâu mà thấy sướng, dù sao con dâu cũng chẳng phải máu mủ ruột rà nhưng làm dâu như cô này thì tội quá”, L.T chia sẻ.

Điểm nhấn ở tập 6 chẳng phải ở cảnh cãi vã của mẹ với nàng dâu mà là ở phân đoạn Vân vì quá sợ hãi nên luôn gặp ác mộng, dẫn tới chứng trầm cảm. Thế nhưng, bà mẹ chồng thì quá vô tâm và ích kỷ nên dù con dâu ốm đau vẫn chỉ nghĩ tới việc nàng dâu…có thai.

sống chung với mẹ chồng 2

Gương mặt tái nhợt vô cùng đáng thương của Minh Vân. Ảnh chụp màn hình

Hơn nữa, cảnh cả nhà Thanh cùng nhau ăn cơm vui vẻ, còn Vân chỉ lủi thủi một mình trên phòng khiến khán giả vừa thương tiếc cho số phận nàng dâu lại vừa chê trách ông chồng vô tâm.

“Xem cảnh này mà ứa nước mắt, phận làm dâu đã phải xa bố mẹ, xa gia đình vào nhà ngưới khác. Tuy chẳng phải hầu hạ ai nhưng chẳng còn được như ở nhà, như một chú chim bị nhốt trong một chiếc lồng vậy”, Q.A cảm thán.

sống chung với mẹ chồng 4

Nàng dâu như người xa lạ trong nhà chồng. Ảnh minh họa

Sau phân đoạn này, có nhiều chị em thương cho số phận của mình, đặc biệt câu chuyện về mẹ chồng – nàng dâu của chị T.H khiến nhiều chị em không khỏi phải thổn thức.

“Thật ra, Minh Vân trong phim chưa là gì đâu, còn nhiều trường hợp ghê hơn cơ ví dụ như mình này. Thấy đồng cảm với Vân thật, mình cũng sống cùng với gia đình nhà chồng, được một tháng thì bị trầm cảm vì mẹ chồng, bà ấy còn đay nghiến mình từng tí một mà còn khó tính nữa. Nhưng mình may hơn Vân là có chồng đứng về phía mình, chồng hiểu tính mẹ thế nào và biết làm thế nào để cân bằng giữa hai người phụ nữ”.

sống chung với mẹ chồng 5

Quan hệ căng thẳng giữa mẹ chồng và nàng dâu ngoài đời thực. Ảnh minh họa

Cũng đồng tình với ý kiến này, chị N.T chia sẻ: “Mẹ chồng mình thì không ghê gớm như vậy nhưng bà ấy hay để ý và không để cho vợ chồng mình một khoảng không gian riêng tư nào. Cũng giống nàng dâu trong phim, muốn ở riêng, muốn được tự tay cầm một chiếc chìa khóa nhà là riêng của mình, nhưng mà hình như quá xa vời.”

Quả thực, khi phát sóng phân đoạn Vân bị chứng trầm cảm do tích tụ những uất ức từ khi về nhà chồng mà chẳng được sẻ chia khiến chị em phần nào thương xót. Đặc biệt, cảnh Vân nhìn thấy gia đình Thanh quay quần bên mâm cơm còn cô như một người dưng, một người lạ bước chân vào nhà khiến khán giả rớt nước mắt.

Đến lúc này, khi nhìn lại những hành động trước đây, khán giả chỉ thấy thương xót cho một cô gái trẻ phải chịu nhiều nỗi tủi hờn. Dường như “Vân đanh đá như thế ở mấy tập trước chỉ là vẫn chưa quen khi mới về nhà chồng. Hơn nữa, cũng giống mình ngày trước muốn tỏ ra mạnh mẽ để hi vọng phần nào không bị mẹ chồng “super soi” thôi”.

Nàng dâu mới về nhà chồng đã bị trầm cảm vì uất ức. Nguồn: TVAd Insider

Nguyễn Quỳnh
Theo Đời sống Plus