Thứ hai, 06/12/2021 | 18:51
RSS

Son Ye Jin 'Hạ cánh nơi anh' quyên góp gần 85.000 USD cho quê nhà Daegu

Thứ năm, 27/02/2020, 16:22 (GMT+7)

Nữ diễn viên đặc biệt gửi gắm sự quan tâm tới người dân thành phố Daegu - nơi cô sinh ra.

Son Ye Jin 'Hạ cánh nơi anh' quyên góp gần 85.000 USD cho quê nhà Daegu
Son Ye Jin 'Hạ cánh nơi anh' quyên góp gần 85.000 USD cho quê nhà Daegu

Ngày 27/2, truyền thông Hàn đưa tin Son Ye Jin quyên góp 100 triệu won (xấp xỉ 83.000 USD) cho tổ chức Daegu Community Chest of Korea nhằm giúp đỡ các bệnh nhân nhiễm covid-19

Nữ diễn viên đặc biệt gửi gắm sự quan tâm tới người dân thành phố Daegu - nơi cô sinh ra.

“Daegu là quê hương nơi tôi sinh ra và lớn lên. Bố mẹ tôi hiện vẫn sống ở đó. Đây là nơi rất đặc biệt với tôi. Khi nghe tin về tình hình dịch bệnh ở quê nhà, tôi thực sự đau lòng", ngôi sao Hạ cánh nơi anh chia sẻ.

Nữ diễn viên cho biết khoản đóng góp của cô được dành để giúp đỡ những người dân nghèo, những bệnh nhân đang gặp hoàn cảnh khó khăn vì mắc phải virus corona.

Cô nói thêm: "Mong rằng sự đóng góp của tôi sẽ hỗ trợ được phần nào cho những người có thu nhập thấp, những người dân đang cần sự giúp đỡ hơn bao giờ hết. Tôi hy vọng có thể đóng góp vào cuộc chiến chống lại dịch Covid-19”.

Ngoài Son Ye Jin, nhiều ngôi sao khác cũng liên tục gửi tiền quyên góp đến các tổ chức trong nước nhằm giúp đỡ nạn nhân của dịch viêm phổi Covid-19.

"Nữ hoàng trượt băng nghệ thuật" Kim Yuna và fan gửi tới UNICEF Hàn Quốc 183 triệu won (hơn 150.000 USD), trong khi đó, nữ ca sĩ IU quyên góp tổng cộng 200 triệu won (165.000 USD). Park Shin Hye, Seo Jang Hoon, JB (GOT7)... là những nghệ sĩ tiếp theo gửi tiền trợ giúp bệnh nhân Covid-19.

Với số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đã có đến 505 ca nhiễm mới đươc ghi nhận tại nước này trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 1.766. Đây cũng là mức tăng kỷ lục kể từ khi lây nhiễm trong cộng đồng bắt đầu bùng phát tại Hàn Quốc từ thánh lễ ngày 16/2 ở nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa thuộc thành phố Daegu, theo báo cáo ngày 26/2 của KCDC.

Hàn Quốc đang là nước có số ca nhiễm virus corona chủng mới cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc trong 24 giờ qua cũng cao hơn con số ghi nhận tại Trung Quốc là 433 trường hợp.

Ca tử vong mới nhất tại Hàn Quốc liên quan đến virus corona là một bệnh nhân 75 tuổi, có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa và nhà thờ ở Daegu. Nguyên nhân tử vong được xác nhận là suy hô hấp. Đây đã là ca tử vong thứ 13 của Hàn Quốc.

Trong số 505 ca nhiễm mới, đến 422 trường hợp được phát hiện tại Daegu và 4 trường hợp tại tỉnh Gyeongsang Bắc. Tổng số ca nhiễm tại Daegu lên đến 1.132, chiếm 64% bệnh nhân toàn quốc.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo y tế quốc gia lên mức "đỏ" - mức cao nhất kể từ hôm 23/2, giới chức y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn chặn tốc độ lây nhiễm ở thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc.

Các bệnh viện ở Daegu đứng trước nguy cơ quá tải vì nhiều ca bệnh diễn biến nghiêm trọng. Một số bệnh viện lớn tại Seoul thông báo họ sẵn sàng tiếp nhận thêm bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch từ Daegu chuyển sang.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN