Thứ tư, 18/05/2022 | 23:56
RSS

Sơn La khuyến cáo giáo viên, học sinh không ra khỏi địa bàn dịp Tết

Thứ sáu, 21/01/2022, 06:55 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Sơn La vừa có khuyến cáo viên chức, người lao động và học sinh, học viên ngành giáo dục không di chuyển ra khỏi địa bàn, nơi cư trú dịp Tết khi không thực sự cần thiết.


Cán bộ, giáo viên, học sinh tỉnh Sơn La được khuyến cáo không ra khỏi địa bàn trong dịp tết nếu không có việc cần thiết. Ảnh minh họa.

Đại diện Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, đơn vị này đã ban hành công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Theo đó, viên chức, người lao động, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 28/1 (tức 26/12 Âm lịch) đến hết ngày 6/2 (tức mùng 6 Tết).

Trong thời gian nghỉ, các cơ sở giáo dục chấp hành nghiêm chỉ đạo, quy định của Chính phủ về lịch nghỉ Tết, đảm bảo thực hiện hiệu quả kế hoạch, nhiệm vụ, chương trình năm học.

Ngành GD&ĐT địa phương này cũng yêu tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội an toàn giao thông vệ sinh thực phẩm. Thực hiện nghiêm “thông điệp 5K”, phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học 24/24 giờ trong thời gian nghỉ.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục chủ động nắm bắt chủ trương nội dung của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn của ngành Y tế, thông tin về diễn biến dịch, bệnh. Chuẩn bị chu đáo phương án chống dịch trước và sau Tết Nguyên đán.

Trong đó, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn viên chức, người lao động và trẻ, học sinh, học viên, cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, văn bản chỉ đạo của địa phương.

Sau kỳ nghỉ Tết, cán bộ, giáo viên, người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, lao động, khẩn trương giải quyết công việc, không để tồn đọng. Tập trung chỉ đạo hoạt động dạy và học, ổn định sĩ số học sinh. Đặc biệt, không tổ chức du xuân, liên hoan làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả công việc.

Sở cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện, trực tiếp về việc quản lý, tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại đơn vị, phạm vi được giao phụ trách.

Mai Phương
Theo Giáo dục & Thời đại