Thứ năm, 18/07/2024 | 12:39
RSS

Ngày 17/1: Lịch đi học mới nhất của học sinh Hà Nội

Thứ hai, 17/01/2022, 06:46 (GMT+7)

Sở GDĐT Hà Nội đã có thông báo về việc điều chỉnh hình thức dạy và học tùy mức độ tình hình dịch Covid-19 tại từng khu vực.

Theo đó, căn cứ Thông báo của UBND TP.Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch covid-19 mà Sở GDĐT nhận được, Hà Nội hiện có 7 đơn vị cấp quận và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam).

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh, Sở đề nghị các trưởng các phòng GDĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ Hai ngày 17/1.


Học sinh lớp 9 ở Hà Nội đi học trực tiếp. Ảnh: Tào Nga

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch. Với 18 huyện, thị xã nếu thuộc vùng xanh, vùng vàng, học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Cụ thể, 7 quận, huyện ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch là: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên sẽ cho học sinh lớp 9, lớp 12 học trực tuyến. So với một tuần trước đó, quận Hoàn Kiếm đã chuyển từ cấp độ 3 trở về cấp độ 2, do vậy học sinh lớp 12 thuộc quận này sẽ chuyển từ học trực tuyến sang trực tiếp từ ngày 17/1.

Riêng huyện Phú Xuyên và Phúc Thọ chuyển cấp độ dịch từ "màu xanh - nguy cơ thấp" sang "màu vàng- nguy cơ trung bình", tuy nhiên theo quy định thì học sinh lớp 9 và lớp 12 ở 2 huyện này không thay đổi hình thức học tập mà duy trì hình thức học trực tiếp do vẫn ở ngưỡng an toàn.

Mới đây, tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các Sở GDĐT trong cụm thi đua số 1 do Bộ GDĐT tổ chức, ông Trần Thế Cương, giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, theo tình hình dịch như hiện nay, Sở GDĐT đang xây dựng lộ trình, các phương án để báo cáo TP chỉ khi nào đảm bảo an toàn cho học sinh mới cho các khối lớp khác đi học. Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Sở GDĐT Hà Nội sẽ đề xuất TP cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% tại 30 quận, huyện, thị xã.

Tào Nga
Theo Dân Việt