Thứ năm, 18/07/2024 | 12:05
RSS

Hà Nội: Nhiều trường học có thể mở cửa trở lại từ ngày 17/1

Chủ nhật, 16/01/2022, 06:00 (GMT+7)

Nhiều trường học Hà Nội có thể mở cửa trở lại từ ngày 17/1 do trên địa bàn thành phố hiện chỉ còn 7 quận huyện có mức độ dịch cấp độ 3, giảm 1 đơn vị so với cách đây 1 tuần.


Ảnh minh họa

Ngày 15/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX về việc điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Theo đó, vào ngày 15/1, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được Thông báo số 54/TB-UBND của UBND TP Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thông báo cho biết hiện trên địa bàn thành phố có 7 đơn vị cấp quận và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (Nguy cơ cao tương ứng với màu cam).

Các quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, và huyện Gia Lâm, giảm 1 đơn vị so với tuần trước (Hoàn Kiếm). 23 quận, huyện còn lại có mức độ dịch cấp độ 2.

Có 158 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn cấp độ 3, trong đó Gia Lâm có 13 đơn vị, Đống Đa 11 đơn vị, Thanh Xuân 10 đơn vị, Hoài Đức 10 đơn vị...

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ giáo viên, học sinh theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn.

Nếu trường học ở vùng có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ hai ngày 17/1.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch. Đối với 18 huyện, thị xã nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Thủ trưởng các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nội dung trên, đồng thời báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT Hà Nội trước 10h30 ngày 17/1 để tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

Như vậy, trong tuần tới, học sinh lớp 12 các trường THPT tại quận Hoàn Kiếm có thể đi học trở lại sau 3 tuần tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19. Tuần trước, nhiều trường học của các quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ cũng đã mở cửa trở lại.

Đối với các huyện ngoại thành (trừ Gia Lâm), phần lớn học sinh lớp 9, lớp 12 đều được đến trường học trực tiếp.

PV
Theo Giáo dục & Thời đại