Thứ bảy, 25/09/2021 | 18:46
RSS

Sóc Trăng: Khởi tố nghi phạm 71 tuổi sát hại mẹ vợ và em vợ

Thứ ba, 09/01/2018, 16:06 (GMT+7)

Công an tỉnh Sóc Trăng vừa khởi tố nghi phạm Lê Văn Ri (71 tuổi, TP. HCM) về hành vi giết người, sát hại mẹ vợ và em vợ rạng sáng hôm 6/1.

Sóc Trăng: Khởi tố nghi phạm 71 tuổi sát hại mẹ vợ và em vợ
Sóc Trăng: Khởi tố nghi phạm 71 tuổi sát hại mẹ vợ và em vợ. Ảnh là hiện trường nơi xảy ra vụ án/Nguồn CAND

Ngày 9/1, theo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với nghi phạm Lê Văn Ri (71 tuổi, ngụ TPHCM), về hành vi “Giết người”. 

Nghi phạm Lê Văn Ri là người đã ra tay giết hại cụ bà Nguyễn Thị Năm (79 tuổi) và bà Võ Thị Phượng (45 tuổi), cả 2 cùng ngụ ở xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, vào rạng sáng ngày 6/1, theo báo Sài Gòn giải phóng. 

Sau khi bị công an bắt giữ, nghi phạm Ri khai nhận: Khoảng 10 năm trước, ông tình cờ quen biết và sau đó sinh sống như vợ chồng với bà Võ Thị B. (47 tuổi, là con gái của cụ Nguyễn Thị Năm).

Sống chung với nhau một thời gian dài thì gần đây giữa ông và bà B. thường xảy ra mâu thuẫn và bà B. bỏ nhà đi, nhưng không biết đi đâu. Tức giận vì vợ bỏ nhà biệt tăm nên ông Ri đến nhà bà B. là cụ bà Nguyễn Thị Năm ở xã Trinh Phú, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) để tìm, nhưng không gặp.

Tại đây, ông Ri bị bà Phượng (em bà B.) nói lời lẽ nặng nhẹ và tỏ ra xem thường… khiến ông Ri tức giận vì cho rằng mình bị sỉ nhục. 

Vì thế, Ri đem lòng thù hận với người em vợ này. Trước khi vào nhà bà Năm, ông ta đến chợ huyện Kế Sách mua một con dao nhọn thủ trong người, rồi ra tay sát hại mẹ vợ và em vợ, Công an Nhân dân đưa tin. 

Khoảng 0h, ngày 6/1, khi cụ Năm cùng vợ chồng bà Phương đang ngủ, thì đối tượng Ri vào nhà gây hấn. Thấy vậy, ông Nguyễn Văn Đời (chồng bà Phương), chạy ra can ngăn thì bị Ri dùng dao đâm, nhưng ông Đời né được chạy ra ngoài kêu cứu. 

Khi mọi người chạy đến thì thấy cụ Năm và bà Phương đã tử vong, còn Ri biến mất khỏi hiện trường. Sau khi gây án, Ri bỏ trốn về TP. HCM đến ngày 6/1 thì bị Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công an TP HCM và Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt được, di lý về Sóc Trăng điều tra làm rõ. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN