Thứ tư, 27/10/2021 | 06:54
RSS

Nhóm thanh niên xin tiền trên cao tốc: Công an xem xét khởi tố bị can

Thứ hai, 01/01/2018, 13:49 (GMT+7)

Công an huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cho biết, sau thời hạn tạm giữ, căn cứ vào tình tiết phạm tội, hồ sơ vụ án, chúng tôi sẽ phân loại và khởi tố vụ án, khởi tố bị can 10 thanh niên chặn xe trên cao tốc.

Nhóm thanh niên xin tiền trên cao tốc
Sau thời hạn tạm giữ công an sẽ xem xét để khởi tố bị can nhóm thanh niên xin tiền trên cao tốc

Sáng 1/1, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Hà Việt Thanh, Trưởng công an huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ), cho biết đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự 10 đối tượng liên quan đến vụ việc dùng hung khí lên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai (xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh) chặn xe ô tô để xin tiền.

"Sau thời hạn tạm giữ, căn cứ vào tình tiết phạm tội, hồ sơ vụ án chúng tôi sẽ phân loại và khởi tố vụ án, khởi tố bị can"- Trung tá Thanh nêu rõ.

Theo Trung tá Thanh, nhóm thanh, thiếu niên trên đều là phạm tội lần đầu. Trong thời gian tạm giữ, các thanh, thiếu niên đều hợp tác với cơ quan điều tra, khai báo thành khẩn và hối hận đối với các hành vi khai ra.

"Những đối tượng này không nghĩ rằng việc mình gây ra là nghiêm trọng như vậy. Một phần là do nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng không thể bao biện được hành vi của các đối tượng đã gây ra"- Trung tá Thanh nhấn mạnh.

Trước đó, như Đời Sống Plus đưa tin, tối 29/12, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh về một nhóm thanh niên vác theo nhiều hung khí và quay video nói thẳng “đây là các thanh niên đang đi xin tiền”.

Nhóm thanh niên trên đứng chặn trên đường, khi thấy xe ô tô đi qua đã vẫy lại để “xin đểu”, một số tài xế đã phải đưa tiền để được đi qua.

Bên cạnh đó, nhóm thanh niên còn lời lẽ văng tục, chửi bới thách thức cư dân mạng, thậm chí là thách thức cả việc gọi công an tới trong lúc quay livestream, những thanh niên này cho biết mình đang ở đoạn IC8 cao tốc phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Quan sát từ clip thấy, nhóm thanh niên chủ yếu dừng xe ô tô khách và “xin đểu” tiền của tài xế. Một thanh niên trong nhóm còn xòe một tập tiền và khoe đã xin được số tiền là hơn 3 triệu đồng, sau đó nhóm này tiếp tục chờ “con mồi” tới để xin tiếp.

Ngay sau khi xem đoạn video, nhiều người tỏ ra bất bình, bức xúc trước hành động của nhóm thanh niên trên, nhiều người cho rằng đây là hành động coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN